Thứ sáu, 12/6/2009 | 07:24 GMT+7
|

Các cầu thủ HAGL nằm viện không bị cúm A/H1N1

Theo thông báo từ Viện vệ sinh dịch tễ tỉnh Tây Nguyên vào ngày 11/6, 6 thành viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai đã cho kết quả âm tính với cúm A/H1N1.
>Một số thành viên Hoàng Anh Gia Lai phải nhập viện

Theo đó, trung vệ Ngọc Nguyên, tiền vệ Văn Thuận, tiền đạo Đình Việt, trung vệ ngoại binh Cesar, HLV phó Trần Quốc Tuấn và bác sĩ Đồng Xuân Lâm chỉ bị sốt siêu vi thông thường, không có dấu hiệu bị nhiễm cúm A/H1N1 như những quan ngại ban đầu của Sở Y tế Gia Lai.

Tất cả cầu thủ HAGL nhập viện đều cho kết quả âm tính với A/H1N1.
Tất cả cầu thủ HAGL nhập viện đều cho kết quả âm tính với A/H1N1.

Hôm 11/6, tất cả những thành viên này đều đã hết sốt. Tuy nhiên, để tránh phát bệnh trở lại, họ sẽ ở viện thêm 2 ngày nữa để được theo dõi trước khi được phép trở về.

Trong khi đó, toàn đội bóng Phố Núi sau trận hoãn với TP HCM một ngày cũng trở lại Trung tâm thể thao Hàm Rồng tập luyện và sinh hoạt bình thường. Những dấu hiệu nghi ngờ cho là bị lây nhiễm ở những thành viên đội bóng khác như HLV phó Huỳnh Văn Ảnh, Dusit... cũng không còn. Ngày 13/5, toàn đội HAGL, dự kiến sẽ có mặt cả những cầu thủ ở bệnh viện về, sẽ khởi hành ra Đà Nẵng để gặp đội chủ nhà ở vòng 16 V-League.

Trước đó, ngày 10/6, để đề phòng khả năng 6 thành viên HAGL nhập viện có thể đã lây nhiễm bệnh cho các đồng đội khác nên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký quyết định hoãn trận đấu giữa HAGL gặp CLB TP HCM nhằm ngăn ngừa nguy cơ bùng phát ổ dịch tại Pleiku.

Quyết định này được sự đồng ý từ BTC trận đấu và hai đội chấp hành. Tuy nhiên, do văn bản đề nghĩ hoãn trận đấu đến khá sát giờ thi đấu nên vẫn vấp phải sự phản ứng từ phía khán giả cũng như đội khách CLB TP HCM khi cho rằng đó là chủ nhà cố tình "chơi chiêu" vì đang thiếu hụt lực lượng.

Hiện BTC giải V-League vẫn chưa ấn định ngày thi đấu lại giữa HAGL và TP HCM.

An Nhơn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.