Thứ hai, 14/12/2009 | 03:29 GMT+7
|

HLV Calisto uống thuốc chống viêm họng để chỉ đạo cầu thủ

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tiết lộ rằng để có đủ sức la hét, thúc giục các cầu thủ trong những trận đấu vừa qua và cả trước trận gặp Singapore ở bán kết, ông đã dùng nhiều thuốc kháng sinh và thông họng.

HLV Calisto chỉ đạo các cầu thủ tập luyện trước trận quyết đấu với Singapore chiều thứ hai, 18h ngày 14/12.
HLV Calisto chỉ đạo các cầu thủ tập luyện trước trận quyết đấu với Singapore chiều thứ hai.

HLV Calisto được biết đến như một nhà cầm quân đầy cá tính, từ hồi ông còn nắm CLB Đồng Tâm. Đôi lúc ông vui vẻ, đùa giỡn với các cầu thủ. Nhưng khi bực bội, ông thường quát mắng liên tục trong các buổi tập. Những lần gào thét, thúc giục nổi cả gân cổ, vẻ mặt của ông luôn làm các cầu thủ và người khác phải sợ.

Còn trên sân đấu, ít khi nào ông ngồi im ở băng ghế chỉ đạo. Ông thường đứng ngồi không yên, liên tục ra sát đường biên gào thét chỉ đạo các cầu thủ, hay có những cuộc tranh luận nảy lửa với trọng tài.

HLV Calisto cho biết, để đảm bảo không bị khản giọng khi liên tục chỉ đạo các học trò tập luyện và thi đấu ông đã dùng thuốc kháng sinh chống viêm cổ. “Việc dùng thuốc kháng sinh là rất tốt. Nó giúp ích rất nhiều để tôi có đủ sức chỉ đạo. Trước trận đấu sinh tử với Singapore tôi lại cần nó”, ông Calisto nói.

Trước kia, khi còn nắm CLB Đồng Tâm, HLV Calisto nghiện thuốc lá nặng, nhất là lúc căng thẳng ông châm lửa liên tục. Dù quyết định giảm hút thuốc, thỉnh thoảng lúc căng thẳng, HLV Calisto vẫn tìm đến thuốc lá, nhưng đã ít dần. Ông cho rằng, thuốc lá không tốt nhưng đó là cách tốt nhất để giảm stress.

* Lịch đấu, bảng điểm bóng đá nam SEA Games
* Lịch đấu, kết quả bóng đá nữ

>Trang SEA Games

An Nhơn (từ Vientiane)

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.