Thứ tư, 12/12/2007 | 21:15 GMT+7
|

HLV Mai Đức Chung: ‘Tôi học hỏi rất nhiều từ Riedl’

Nhận quyền chỉ đạo đội bóng đá U23 quốc gia trong trận đấu cuối cùng tại SEA Games 24 (tranh HC đồng với Singapore), sau sự ra đi của HLV người Áo, ông Chung tâm sự về đồng nghiệp cũ và kế hoạch huấn luyện của mình.

Ông Mai Đức Chung tại sân tập chiều nay. Ảnh: Hồng Quân.
Ông Mai Đức Chung tại sân tập chiều nay. Ảnh: Hồng Quân.

- Cảm giác của ông ra sao khi nghe tin HLV Riedl từ chức?

- Tôi cũng rất bất ngờ khi nhận được tin này. Nhiệm vụ sắp tới của tôi rất khó khăn, phải làm cho đội bóng thi đấu trận cuối cùng đạt kết quả tốt nhất. Trận thắng đó ít nhiều vớt vát được thành tích của VN tại giải lần này. Hơn nữa, trong đội hình hiện nay, có nhiều cầu thủ sẽ dự SEA Games cuối cùng và chiếc HC đồng sẽ là lời chia tay có ý nghĩa với họ. Tôi đã động viên toàn đội vượt qua khó khăn lúc này, thi đấu thật tốt vì màu cờ sắc áo. Càng những lúc như thế này, các cầu thủ càng phải đoàn kết.

- Nhiều năm gắn bó với HLV người Áo, ông nhận xét gì về Riedl?

- Tôi rất thông cảm và hiểu tính cách ông Riedl. BHL chúng tôi đã học hỏi rất nhiều, nhất là tính chuyên nghiệp từ Riedl. Ông sẵn sàng từ chức khi không hoàn thành nhiệm vụ. Bóng đá khắc nghiệt và Riedl đã rất dũng cảm. Lúc này tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ vì không còn ai. Nhưng khi trở về VN, tôi phải có thời gian để suy nghĩ.

- Ông đã nói gì với các cầu thủ trong buổi tập hôm nay?

- Ngay trong buổi tối hôm qua, đội có buổi họp và chúng tôi đã xác định tư tưởng cho cầu thủ. Toàn đội vẫn giữ được kỷ luật trong lúc này. Các cầu thủ vẫn mặc đồng phục và đi ăn đúng giờ trong làng VĐV. Tôi bất ngờ vì tin Riedl từ chức nhưng công việc thay thế này hoàn toàn không mới vì tôi từng đảm nhiệm nhiều lần.

- Ông đánh giá thế nào về 4 trận đấu vừa qua của đội U23, xét trên khía cạnh chuyên môn?

- Chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ và chưa thỏa lòng mong mỏi của các CĐV. Trong bóng đá, ranh giới giữa thắng và thua rất mong manh. Tuy nhiên, trong những trận vừa qua, phong độ của cầu thủ thực sự là không tốt. Lý do là cầu thủ phải thi đấu nhiều giải đấu liên tục, cho tới sát SEA Games. Điểm rơi phong độ đã không rơi vào thời gian này và đó là sai lầm của chúng tôi.

Tiền đạo Công Vinh. Ảnh: Hồng Quân.
Tiền đạo Công Vinh. Ảnh: Hồng Quân.

Hồng Quân (từ Korat)

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.