Thứ ba, 6/2/2007 | 14:06 GMT+7
|

LĐBĐVN mất tiền nếu đội Olympic Afghanistan bỏ cuộc

Đã phát hành vé cho trận U23 Việt Nam - Afghanistan, đặt cọc tiền khách sạn cho gần 30 người của đội khách và tốn nhiều tiền vào một số hoạt động tổ chức khác, LĐBĐVN sẽ phải chịu đựng chi phí khi đối thủ bỏ cuộc. Nhiều phương án nhằm giảm thiểu thiệt hại tài chính đã được Liên đoàn cân nhắc.

Ông Lê Hoài Anh, Trưởng phòng QHQT, đang chờ đợi phán quyết của FIFA. Ảnh: Minh Hải
Ông Lê Hoài Anh, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, chờ đợi ý kiến của FIFA. Ảnh: Minh Hải.

Trận đấu giữa Việt Nam và Afghanistan tại vòng sơ loại đầu tiên của Olympic 2008 được lên lịch từ trước, nên LĐBĐVN đã phối hợp với Nam Định để tổ chức trận đấu từ khá lâu. Vé đã in, thậm chí, không ít trong số đó đã đến tay người hâm mộ mà chi phí in và phát hành vé không phải là thấp. LĐBĐVN cũng đã đặt phòng cho quan chức và cầu thủ đội khách tại khách sạn Vị Hoàng (Nam Định) và đặt cọc tiền cho các khoản chi khác. Tổng chi phí lên đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên, khi đội bóng đá Olympic Afghanistan gửi thư khẳng định sẽ không thể tham dự trận đấu như lịch đã định (vào chiều 7/2), toàn bộ chi phí nói trên, LĐBĐVN sẽ phải gánh chịu một mình.

Trong khi chờ đợi phán quyết cuối cùng của FIFA về vụ này, LĐBĐVN vẫn chưa đưa ra bất cứ phương án khắc phục nào. Ông Lê Hoài Anh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cho VnExpress biết: "Chúng tôi phải chờ thông tin từ FIFA, bởi trong trường hợp Afghanistan không thể đến Việt Nam do điều kiện bất khả kháng, chúng ta sẽ phải tổ chức lại và do đó, chúng ta có thể giảm được một phần chi phí".

Nhưng nếu đội Olympic Việt Nam được xử thắng 3-0 và không có trận đấu lại thì LĐBĐVN sẽ lên kế hoạch để khắc phục sự thiệt hại về tài chính. Ông Hoài Anh cho hay: "Liên đoàn đang cân nhắc và có thể, các trận đấu tiếp theo của Việt Nam tại vòng loại tiếp theo, gặp Oman đầu tiên, sẽ sử dụng vé của trận Việt Nam - Afghanistan. Nhưng dù thế nào đi nữa, LĐBĐ VN cũng sẽ chịu thâm hụt về tài chính, dù ít hay nhiều".

Minh Hải

 
 
 
 

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.