Thứ tư, 3/2/2010 | 15:22 GMT+7
|

Nhiều VĐV bóng bàn TP HCM đồng loạt xin nghỉ

Cho rằng Trưởng bộ môn bóng bàn thường có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự vận động viên, các phụ huynh đã quyết định gửi lá đơn có chữ ký tập thể tới Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao TP HCM.

Trong đơn xin nghỉ gửi lên cơ quan chức năng vào ngày 2/2, tập thể phụ huynh của các vận động viên kỳ cựu như Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Trần Ngọc Quỳnh Trâm, Trần Huy Bảo, Nguyễn Tiến Đăng Vũ… nêu rõ: "Chúng tôi nhận thấy Trưởng bộ môn bóng bàn TP HCM Nguyễn Thị Lành quá xem thường VĐV và phụ huynh, thường có những lời lẽ xúc phạm danh dự và nhân phẩm của VĐV... Chúng tôi không còn lòng tin để con em mình tiếp tục sinh hoạt tại đội bóng bàn TP HCM nếu không có sự thay đổi nào".

Mai Xuân Hằng một trong những vận động viên xin nghỉ. Ảnh: An Nhơn.
Mai Xuân Hằng là một trong những vận động viên xin nghỉ. Ảnh: An Nhơn.

Trước những bức xúc mà phụ huynh tố cáo thẳng trong đơn, Trưởng bộ môn bóng bàn TP HCM, bà Nguyễn Thị Lành cho rằng sẽ không có ý kiến gì trước khi mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ. Nhưng theo bà Lành những phụ huynh ký tên trong đơn đều không hề theo sát đội tuyển TP HCM trong các giải đấu bóng bàn năm 2008 và 2009. "Tôi hy vọng mọi việc sẽ sớm sáng tỏ và được giải quyết. Những phụ huynh theo sát bóng bàn TP HCM trong những năm qua đều biết, hiểu và chứng kiến những gì tôi đã làm".

Ông Phạm Quang Bản, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Du lịch và Thể thao TP HCM thì cho biết, đến chiều ngày 3/2 vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ từ phía các phụ huynh VĐV bóng bàn thành phố. Tuy nhiên trong cuộc họp bàn về kế hoạch bộ môn bóng bàn, diễn ra vào sáng 3/2, ông đã yêu cầu phòng thể thao thành tích cao, trường năng khiếu nghiệp vụ và bộ môn bóng bàn phải tích cực gặp gỡ phụ huynh và các VĐV để có hướng giải quyết.

Trong khi đó một phó giám đốc khác là ông Nguyễn Hùng khẳng định, ngày 9/2 sẽ mời phụ huynh, VĐV lên gặp mặt để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ. "Chúng tôi sẽ nghe và xử lý kịp thời nếu đó là những bức xúc đúng. Phải làm thấu đáo mọi chuyện chứ bóng bàn TP HCM cứ râm ran những chuyện như thế này hoài thì không thể mạnh lên được", ông Hùng nói.

An Nhơn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.