Thứ sáu, 17/6/2011 | 10:28 GMT+7
|

Sếp Chelsea lý giải thói quen thay HLV

Giám đốc điều hành Ron Gourlay cho rằng kết quả, với Chelsea, là yếu tố rất quan trọng và vì thế thường dẫn đến những thay đổi liên tục ở vị trí HLV trưởng.

Với việc Ancelotti bị sa thải cuối mùa vừa qua, Chelsea đã trải qua tới sáu đời HLV từ khi tỷ phú Abramovich mua lại đội bóng năm 2003. Chỉ tính bốn năm gần nhất, họ đã trải qua năm đời HLV, gồm Mourinho, Avram Grant, Scolari, Hiddink và Ancelotti. Trừ Hiddink ra đi vì hết hợp đồng làm HLV tạm quyền ở cuối mùa 2008-2009, cả bốn người còn lại đều bị cho thôi việc trước thời hạn.

Dẫn dắt Chelsea vì thế được xem là thử thách khắc nghiệt và đồng nghĩa với nguy cơ gặp rủi ro rất cao cho uy tín bất kỳ HLV nào. Chelsea cũng bị chỉ trích là đội bóng thiếu kiên nhẫn bậc nhất thế giới bóng đá hiện nay trong cách đối xử với các nhà cầm quân. Tuy nhiên, theo Gourlay, Chelsea có lý do riêng và hợp lý khi tiến hành hàng loạt thay đổi ở vị trí HLV các năm gần đây.

Quy lu?t
Quy luật đào thải ở Chelsea rất khắc nghiệt, ngay cả với những HLV hàng đầu thế giới như Ancelotti. Ảnh: AFP.

"Sự liên tục và tính kế thừa rất quan trọng, nhưng với Chelsea những gì đội bóng thể hiện trên sân cỏ và kết quả cũng quan trọng không kém. Quan điểm của Chelsea trong vấn đề HLV có thể không được nhiều người đồng tình, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi cảm thấy chúng tôi cần đưa ra những quyết định có lợi nhất để giúp Chelsea không ngừng phát triển", Gourlay lý giải.

Theo vị Giám đốc điều hành này, những chiếc Cup mà Chelsea đoạt được là minh chứng cho hiệu quả từ việc thay đổi HLV liên tục: "Chỉ trong vòng sáu năm qua, chúng tôi đã đoạt tới 10 danh hiệu đấy thôi".

Sau khi sa thải Ancelotti, Chelsea vẫn chưa tìm được người thay thế. Guus Hiddink được cho là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng ở Stamford Bridge, nhưng Gourlay từ chối bình luận về khả năng bổ nhiệm HLV này và nói rằng Chelsea đang cân nhắc thêm một số cái tên khác. "Tiến trình tìm kiếm HLV mới đang diễn ra suôn sẻ. Tôi hy vọng danh tính HLV mới sẽ được công bố trong tuần tới, hoặc chậm nhất là một hoặc hai tuần nữa", Gourlay cho biết.

Phương Minh

 
 
 
 

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.