Chủ nhật, 13/12/2009 | 07:57 GMT+7
|

Tuyển Việt Nam hỏng súng, Lào ẵm 2 HC vàng

Sự cố kỹ thuật một lần nữa khiến bắn súng Việt Nam mất một HC vàng. Người được hưởng lợi hôm qua là vận động viên chủ nhà Khamla Xaiyavong.

Nội dung 10 mét súng trường hơi di động nữ được xem là một thế mạnh mà Việt Nam hầu như không có đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế, khi nội dung thi đấu này diễn ra hôm qua, Việt Nam đã rất hy vọng vào hai tấm HC vàng cá nhân và đồng đội ở các nữ xạ thủ đã khẳng định đẳng cấp như Hồng Hà, Lệ Quyên, Thanh Tú. Nhưng kỳ vọng ấy đã không thành hiện thực, dù chỉ có 3 đội thi đấu (hai đội còn lại là Thái Lan và Lào).

Sau 20 viên bắn chậm đầu tiên, các xạ thủ Việt Nam vẫn đứng nhất đồng đội, lẫn cá nhân với 188 điểm của riêng Hồng Hà. Lệ Quyên xếp thứ tư với 181 điểm. Nhưng đến loạt 20 viên bắn nhanh, súng của Hồng Hà lại bị trục trặc. Xạ thủ này vì thế mất tập trung và không thể hoàn thành tốt bài thi cá nhân (135 điểm), đồng thời ảnh hưởng đến thành tích đồng đội (chỉ đạt tổng 1000).

Tuyển Việt Nam vì thế chỉ đoạt HC bạc đồng đội nội dung này, vì kém Lào 6 điểm. Ở bảng thành tích cá nhân, chúng ta thậm chí còn bết bát hơn với chiếc HC đồng của Lệ Quyên, xạ thủ được tổng cộng 344 điểm, kém xạ thủ Thái Lan về nhì Atkit Thidarat (358 điểm). Vận động viên chủ nhà Khamla Xaiyavong đoạt HC vàng với điểm số 367.

“Tôi rất mừng vì đã đạt thành tích cao và đem về cho đoàn thể thao Lào chiếc HC vàng bắng súng này. Kết quả này có được là nhờ sự bảo ban, hướng dẫn tận tình của các thầy, Liên đoàn bắn súng Lào, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Liên đoàn bắn súng Việt Nam. Tôi thật sự rất tiếc cho chị Hồng Hà vì sự cố hỏng súng và không thể đạt thành tích cao như khi tập luyện”, Khamla chia sẻ.

Đặt mục tiêu mỗi ngày đoạt một HC vàng, nhưng hôm qua bắn súng Việt Nam chỉ có 2 HC bạc, 2 HC đồng (đội bắn súng nam thi đấu ở nội dung 50m súng trường nằm bắn).

“Tới hết ngày thi đấu thứ ba mà bắn súng mới có đúng 1 HC vàng của Hoàng Xuân Vinh, nghĩa là chúng tôi còn cần đến 6 HC vàng nữa để đạt chỉ tiêu tối thiểu. Hôm nay không thành công thì các ngày tới phải cố gắng hơn thôi chứ biết sao bây giờ”, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam, Nguyễn Thị Nhung, phân trần.

Minh Kha (từ Vientiane)

 
 
 
 

Milan ghi bàn tốc hành, thắng đậm trận ra quân Serie A  

Tận dụng triệt để việc chủ nhà Crotone sớm mất người, AC Milan định đoạt trận đấu ngay trong hiệp đầu bằng chiến thắng 3-0.

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.