Thứ tư, 12/9/2007 | 11:48 GMT+7
|

Việt Nam chỉ có HC đồng tại Giải cờ vua nữ châu Á

Tại giải đấu mới kết thúc ở Tehran (Iran), Nguyễn Thị Thanh An đã tan mộng giành HC vàng châu lục đầu tiên về cho cờ vua Việt Nam, khi chỉ hoà với đồng đội ở ván cuối, tối qua.

Ở ván cuối, Thanh An nếu thắng Lê Thanh Tú thì sẽ có cơ hội vô địch, vì có hệ số cao hơn các đối thủ trực tiếp. Nhưng tỷ số hoà khiến cả hai chỉ được 6 điểm sau 9 ván đấu toàn giải. Kết quả này còn giúp Tania Sachdev của Ấn Độ giành HC vàng, với 6,5 điểm sau khi hoà ở ván cuối.

Ruan Lufei của Trung Quốc giành HC bạc, cũng với 6,5 điểm sau khi thắng ván cuối. Cũng có 6 điểm như An, nhưng Thanh Tú chấp nhận vị trí thứ 5 do hệ số thấp.

Thành tích tốt nhất của cờ vua VN ở cấp châu lục trước đây cũng chỉ dừng ở HC đồng, do công Hoàng Thanh Trang (nay cô khoác áo đội tuyển Hungary).

Thứ tự sau 9 ván đấu

T.T.

 
 
 
 

Real - Barca: Gió đã đổi chiều trên đường đua La Liga  

"Lần đầu tiên sau chín năm, chúng tôi thấy mình yếu hơn Real", ngay cả một người hận Real Madrid đến tận xương tủy như Gerard Pique cũng phải thừa nhận thực tế.

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.