Thứ tư, 24/9/2008 | 16:50 GMT+7
|

Bình Dương có HLV ngoại

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từng dẫn dắt Ngân hàng Đông Á, Vital, đã ký hợp đồng có thời hạn hai năm với CLB vô địch V-League. Nhiệm vụ trước mắt của ông là giúp Bình Dương bảo vệ ngôi vị số một quốc gia, và thi đấu thành công tại AFC Champions League 2009.

HLV Vital (trái) thời còn dẫn dắt đội NH Đông Á.
HLV Vital (trái) gia nhập Bình Dương. Ảnh: An Nhơn.

Sau khi HLV Lê Thụy Hải chia tay, Bình Dương ráo riết tìm một người thích hợp ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng. Nhiều thông tin cho rằng, HLV Đặng Trần Chỉnh đang đào tạo lớp trẻ sẽ được đôn lên nắm đội. Tuy nhiên, với mục tiêu tiếp tục bành trướng xa hơn ra tầm châu lục, việc tìm HLV ngoại và xin nhập quốc tịch Việt Nam cho tiền đạo Kesley đều nằm trong kế hoạch đó.

Hôm 23/9, HLV Viltal - người không thành công cùng CLB Ngân hàng Đông Á cách đây bốn năm - đã có mặt tại Bình Dương cùng lãnh đạo đội bóng thương lượng để đi đến bản hợp đồng hai năm vào sáng nay. Số tiền không được công bố, nhưng trong điều khoản, nhiệm vụ của HLV Vital rất nặng nề: giúp đội bóng thi đấu thành công tại các giải trong nước, tróng đó có nhiệm vụ bảo vệ ngôi vua tại V-League và chơi tốt tại giải Cup C1 châu Á - đấu trường mà đội được tham dự lần thứ hai.

Rút kinh nghiệm rất nhiều từ cuộc ra đi khỏi CLB Ngân hàng Đông Á bốn năm trước, lần này HLV người Bồ Đào Nha nêu ra trong bản hợp đồng điều kiện ông toàn quyền được quyết định về mặt chuyên môn, ngược lại ông phải từ chức một khi đội thất bại với mục tiêu đặt ra.

Đầu tháng 10 tới, HLV Vital sẽ ra mắt đội bóng khi đội tập trung trở lại chuẩn bị cho Cup Truyền hình Bình Dương vào cuối tháng 11 và sau đó là bước vào chinh phục mùa giải mới.

An Nhơn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.