Thứ sáu, 12/6/2009 | 17:56 GMT+7
|

Hải Phòng buồn vì án phạt dành cho CĐV

Đại diện CLB Hải Phòng coi án phạt cấm CĐV của họ tới sân khách là bài học cho người hâm mộ. Trong khi đó, đại diện CĐV Hải Phòng lại cho rằng, mức phạt là không công bằng với những fan chân chính.

CDV Hair Phong
Hải Phòng mất nguồn sức mạnh tinh thần khi thi đấu trên sân khách. Ảnh: Hoàng Hà.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hôm nay đã có quyết định cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách vô thời hạn. Ông Đỗ Đại Dương, Giám đốc điều hành CLB Xi măng Hải Phòng, không hề phản ứng hình thức xử lý này: “Chúng tôi không bình luận về án phạt mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra. Hải Phòng là CLB chuyên nghiệp, ngoài thành tích, chúng tôi luôn hướng tới một thứ bóng đá đẹp, văn minh, lịch sự. Việc LĐBĐ Việt Nam ra quyết định cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách vô thời hạn là bài học đắt giá cho các CĐV Hải Phòng trong việc xây dựng văn hóa cổ vũ. Cần phải hướng tới cách cổ vũ chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, đúng với vẻ đẹp của bóng đá”.

Cũng theo ông Dương, án phạt này đem đến thiệt thòi cho các CĐV chân chính của Hải Phòng: “Không phải tất cả các CĐV Hải Phòng đều có những hành vi quá khích. Hành động thái quá của số ít CĐV đã ảnh hưởng tới những người đến sân với tình yêu bóng đá thực sự. CLB Hải Phòng luôn trân trọng các CĐV, họ là chỗ dựa lớn cho đội trong những lần đi thi đấu sân khách. Nay các CĐV đã không thể sát cánh trong mỗi chuyến đi xa, đó là thiệt thòi lớn. Nhưng cần phải chấp nhận thực tế là các CĐV đã bị cấm đi sân khách và chúng tôi phải làm quen với điều này. Hy vọng sau sự kiện này, CĐV Hải Phòng sẽ cổ vũ chuyên nghiệp hơn để thực sự là chỗ dựa tin cậy của đội”.

Anh Vũ Tuấn Dũng, Chủ tịch Hội những CĐV Hải Phòng tham gia diễn đàn bóng đá Hải Phòng, chia sẻ nỗi buồn sau án phạt của Liên đoàn: “Quyết định này là không công bằng với những CĐV chân chính của Hải Phòng. Tôi là người tổ chức nhiều chuyến đi cho CĐV Hải Phòng và chúng tôi đi rất quy củ, lịch sự. Tôi và tất cả những CĐV chân chính của Hải Phòng rất buồn và xấu hổ vì những hành động quá khích hay những hành vi phản cảm mà nhiều người đã làm. Tôi khẳng định, không phải CĐV Hải Phòng nào cũng thế, những người quậy phá chỉ là số ít. Bây giờ chúng tôi phải chịu hậu quả.

Dù sao chúng tôi cũng phải chấp nhận án phạt này. CĐV Hải Phòng cần phải thể hiện tinh thần thể thao, hướng tới một văn hóa cổ vũ văn minh lịch sự. Chúng tôi sẽ làm được điều này. Hiện tại, rất khó để nói về mình. Tôi và các CĐV chân chính khác sẽ hành động để lấy lại hình ảnh của mình, bắt đầu từ trận gặp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Lạch Tray, ở vòng 17 tới đây…”.

Khoa Nguyễn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.