Thứ sáu, 9/4/2010 | 20:20 GMT+7
|

HLV bóp cổ trọng tài ở giải U19 bị phạt nặng

Lăng mạ và tấn công trọng tài Ngô Đức Việt sau trận chung kết giải U19 quốc gia mới đây, HLV Trang Văn Thành của đội trẻ Đồng Tháp bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam phạt 10 triệu đồng, cấm hành nghề 18 tháng.

HLV Thành lao tới túm cổ trọng tài chính. Ảnh: V.S.I.
HLV Thành lao tới túm cổ trọng tài chính. Ảnh: V.S.I.

Trận chung kết U19 quốc gia năm nay giữa Than Quảng Ninh và Đồng Tháp kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về phía Quảng Ninh. Cho rằng đội nhà bị trọng tài xử ép trong nhiều tình huống, lại không được bù giờ đúng với thực tế bị câu giờ, khoảng thời gian “bóng chết” khi cầu thủ Than Quảng Ninh bị thẻ đỏ, HLV Trang Văn Thành của Đồng Tháp đã lao vào sân bóp cổ trọng tài chính Ngô Đức Việt ngay sau khi trận đấu kết thúc hôm 5/4. Cùng với HLV, nhiều cầu thủ của đội Đồng Tháp cũng lao tới đòi hành hung trọng tài Việt. Phải nhờ đến sự can thiệp của các lực lượng trên sân Vinh, trọng tài Việt mới thoát hiểm.

Hành động của HLV Trang Văn Thành bị BTC giải U19 đánh giá là nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới đạo đức của các cầu thủ U19 – những người mới chập chững bước vào nghề. Vì thế BTC giải đã làm hồ sơ vụ việc gửi tới Ban kỷ luật của Liên đoàn đề nghị xử phạt nặng HLV Trang Văn Thành.

Trọng tài Ngô Đức Việt không bị tổn hại thân thể nhưng cho biết anh bị sốc vì sự cố ngoài sức tưởng tượng. Đại diện Hội đồng trọng tài đánh giá hành động của HLV Trang Văn Thành xúc phạm nặng nề tới danh dự của các trọng tài Việt Nam. Hội đồng cũng đề nghị Ban kỷ luật cần có mức xử phạt nặng với vị HLV của đội bóng trẻ Đồng Tháp.

Sau khi phân tích băng ghi hình, xem xét các cứ liệu, liên lạc trực tiếp với trọng tài Ngô Đức Việt, Ban kỷ luật Liên đoàn kết luận, tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ tốt. Hành động của HLV Trang Văn Thành là nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Theo kết luận này, ông Thành bị phạt 10 triệu đồng, cấm tham dự các hoạt động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong 18 tháng. 4 cầu thủ của Đồng Tháp là Nguyễn Trần Bảo Trung, Nguyễn Thanh Hiển, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Thanh Định bị phạt mỗi người 2 triệu đồng vì hành vi lăng mạ trọng tài.

Đúng theo quy định của Ban kỷ luật, HLV Trang Văn Thành có 3 ngày để viết đơn khiếu nại.

Khoa Nguyễn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.