Thứ hai, 14/12/2009 | 17:27 GMT+7
|

HLV Ferguson lại nổi cáu vì trọng tài bù giờ ít

Chiến lược gia của MU bày tỏ nỗi thất vọng sau trận thua Aston Villa 0-1 cuối tuần qua.

Chuyện bù giờ bây giờ trở thành chủ đề nhạy cảm với MU. Họ từng giành chiến thắng 4-3 trước Man City, nhờ bàn thắng quyết định của Michael Owen ghi trong phút bù giờ thứ 6 của hiệp hai. Điều gây ồn ào ở đây là trước đó trọng tài bàn chỉ thông báo thời gian đá thêm là 4 phút. Ferguson không bình luận gì về công tác trọng tài khi đó.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 10, ông đã lớn tiếng chỉ trích khi cho rằng trọng tài Alan Wiley cộng quá ít thời gian trong trận hòa 2-2 với Sunderland (trận này, Ferguson còn tỏ vẻ nghi ngờ thể lực của trọng tài, và vì vậy mà bị cấm chỉ đạo hai trận).

Ferguson bực mình với trọng tài, trong trận gặp Aston Villa.

Trong trận thua Aston Villa cuối tuần qua, người ta lại được chứng kiến vẻ giận dữ của Ferguson. Ông đã nhảy dựng lên rồi quay sang la mắng khi thấy trọng tài bàn Michael Jones giơ biển báo thời gian bù giờ chỉ là 3 phút.

"Tôi nghĩ, không nên để trọng tài tính toán thời gian trận đấu cần bù thêm nữa", ông nói. "Trong hiệp hai, có hai tình huống phải dừng bóng, mỗi lần hết 2 phút 3 giây, nhưng chúng tôi chỉ được chơi thêm có 3 phút".

Kết quả bất ngờ cuối tuần qua đem lại cho Aston Villa chiến thắng đầu tiên trên sân Old Trafford kể từ năm 1983. Trong khi đó, MU để lỡ cơ hội san bằng điểm số với Chelsea - đội trước đó đã để hòa Everton 3-3.

"Trong hiệp đấu đầu tiên, chúng tôi không thể hiện được nhiều và Aston Villa xứng đáng với bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên, sau giờ nghỉ, tôi cho rằng chúng tôi cũng xứng đáng có được thứ gì đó", Ferguson nhận xét.

"Chúng tôi đã tấn công liên hồi và có nhiều cơ hội thuận lợi, tuy nhiên, chẳng cầu thủ nào tận dụng được. Mọi thứ có lẽ đã khác, nếu chỉ một trong số cơ hội đó được chuyển hóa thành công".

Hà Uyên

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.