Thứ bảy, 1/7/2017 | 15:12 GMT+7
|

AFF sẽ kiến nghị về nguyên tắc bốc thăm tại SEA Games 29

Sáng 1/7 tại Nha Trang đã diễn ra cuộc họp lần thứ 11 của Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF nhiệm kỳ 2015-2019.

Bên cạnh thông qua các kế hoạch hoạt động của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới, vấn đề đang được quan tâm hiện nay về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá và futsal tại SEA Games 29 cũng được đem ra bàn thảo.

Tại cuộc họp, đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã nêu rõ quan điểm trước Hội đồng AFF về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ tại SEA Games 29 mà chủ nhà Malaysia mới công bố. Theo đó, đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá.

aff-se-kien-nghi-ve-nguyen-tac-boc-tham-tai-sea-games-29

Hội đồng AFF nhất trí sẽ kiến nghị nguyên tắc bốc thăm của Malaysia.

Việc chủ nhà Malaysia được quyền chọn bảng đấu sau khi các đội đã bốc thăm xong sẽ dẫn đến sự thiếu khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu. Qua phân tích và thảo luận, các thành viên Hội đồng AFF nhất trí với ý kiến đánh giá của đại diện VFF, đồng thời thông qua đề xuất sẽ gửi kiến nghị tới Liên đoàn bóng đá châu Á AFC có ý kiến chính thức đối với ban tổ chức SEA Games 29.

Hội đồng AFF đồng thời cũng yêu cầu các Liên đoàn thành viên trong khu vực thông qua Ủy ban Olympic của Quốc gia mình cần có kiến nghị đối với ban tổ chức SEA Games 29 về vấn đề này. Đại diện các Liên đoàn thành viên AFF tham dự cuộc họp đều đồng thuận với ý kiến của Hội đồng AFF, trong đó có cả Liên đoàn bóng đá Malaysia. Tổ chức này cũng đã có ý kiến với ban tổ chức SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến nguyên tắc bốc thăm các môn bóng đá, futsal.

Tước đó, tại cuộc họp hồi tháng 12/2015, Hội đồng AFF đã đề xuất độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 29 là U22 thay vì U21 như thông báo từ chủ nhà Malaysia. Đề xuất này của Hội đồng AFF sau đó đã được ban tổ chức SEA Games 29 chấp thuận bởi phù hợp với hệ thống thi đấu của AFC, FIFA và Ủy ban Olympic cũng như đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện, thi đấu cho các cầu thủ trẻ trong khu vực.

Nam Anh

 
 
 
 

Man City lại phá kỷ lục về phí chuyển nhượng hậu vệ  

10 ngày sau khi biến Kyle Walker thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới, Man City lại tự phá kỷ lục của họ bằng vụ tuyển mộ Benjamin Mendy.

AC Milan và ánh bình minh đang ló rạng ở San Siro  

Chi gần 250 triệu đôla từ đầu hè, đội bóng áo sọc đỏ đen đang nỗ lực lột xác trong sự sửng sốt của cả châu Âu.