Thứ bảy, 2/4/2016 | 12:50 GMT+7
|

CLB Hà Nội đổi logo từ Khuê Văn Các sang Chợ Bến Thành

Sau khi "chuyển khẩu" vào TP HCM và lấy tên CLB Sài Gòn, đội bóng đang chơi ở V-League 2016 cũng thay đổi logo.

clb-ha-noi-doi-logo-tu-khue-van-cac-sang-cho-ben-thanh

CLB Hà Nội giữ nguyên màu áo hồng.

“Chúng tôi đã gửi công văn lên VFF, có phản hồi là mọi chuyện xong xuôi”, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông chia sẻ về việc đội bóng Thủ đô chuyển vào TP HCM.

Lãnh đạo VFF cho biết việc CLB Hà Nội chuyển vào TP HCM là hợp lệ, giấy tờ chỉ là thủ tục và cần chút thời gian để giải quyết.

Ông Đông cho biết Sài Gòn FC là thương hiệu thuộc về đội bóng đã giải thể của bầu Thuỵ, bởi vậy CLB của ông sẽ có tên là CLB Sài Gòn.

“Chúng tôi cũng đã hoàn tất việc chuyển đổi logo cho phù hợp. Hình Khuê Văn Các cũ sẽ được thay thế bằng hình Chợ Bến Thành. Chúng tôi hy vọng đội bóng sẽ trở thành biểu tượng của bóng đá TP HCM, giống như Chợ Bến Thành là biểu tượng của nơi đây vậy”, ông Đông nói thêm.

Để tăng thêm tính địa phương, lãnh đạo CLB Sài Gòn dự định sẽ mời các cựu cầu thủ của TP HCM về làm việc cùng đội bóng ngay sau khi hoàn tất thủ tục “chuyển khẩu”.

clb-ha-noi-doi-logo-tu-khue-van-cac-sang-cho-ben-thanh-1

Logo của CLB Hà Nội khi chuyển vào TP HCM và đổi tên.

CLB Sài Gòn cũng sẽ không tranh sự hỗ trợ từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM với CLB TH HCM. Hiện tại Sở này vẫn hỗ trợ khoảng bảy tỷ mỗi năm cho CLB TP HCM. Bầu Đông cho biết rất nhiều doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ kinh tế cho đội bóng, chắc chắn họ sẽ sống khoẻ, thậm chí đủ tiềm lực tài chính để cạnh tranh ngôi vô địch Toyota V-League 2016.

Theo kế hoạch, ngày 10/4 đội sẽ tới làm khách của Sông Lam Nghệ An với tên mới CLB Sài Gòn. Một tuần sau, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng thi đấu trận đầu tiên tại sân Thống Nhất với tư cách chủ nhà.

Lâm Thoả

 
 
 
 

Tân binh Huddersfield hạ Newcastle, tiếp tục bay cao

Tân binh cuối cùng của Ngoại hạng Anh 2017-2018 giữ vững mạch thăng hoa với thắng lợi 1-0 trong cuộc tiếp đón Newcastle ở lượt trận thứ hai hôm qua 20/8.

Milan ghi bàn tốc hành, thắng đậm trận ra quân Serie A  

Tận dụng triệt để việc chủ nhà Crotone sớm mất người, AC Milan định đoạt trận đấu ngay trong hiệp đầu bằng chiến thắng 3-0.