Thứ hai, 1/4/2013 | 07:38 GMT+7
|

Đội bầu Đức thắng 3 trận liên tiếp ở Lao Premier League

Trong khi HAGL vừa thua Thanh Hóa thì đội bóng khác của bầu Đức là Hoàng Anh Attapeu có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại giải vô địch Lào.

Olushola-jpg-1364748169_500x0.jpg
Tiền đạo Olushola lập hattrick trong trận thắng thứ hai của Hoàng Anh Attapeu để tạm dẫn đầu giải Vua phá lưới với 5 bàn thắng. Ảnh: Quang Long

Sau hai trận thắng đầu tiên trước Friends Development 4-0 và Ezra FC với tỷ số 1-0, Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức có trận đấu dự báo khó khăn trước Giao thông Lào. Đây là đội bóng mạnh từng nhiều lần giành chức vô địch Lào, từng tham dự Cup C1 Đông Nam Á cùng đội HAGL tại Brunei mùa giải 2003 và là đội đương kim á quân giải vô địch Lào mùa giải 2012.

Sau những phút đầu bị “ngợp” tâm lý, các cầu thủ Hoàng Anh Attapeu dần lấy lại thế trận. Phút 27, trong một pha phản công, Út Cường sút cận thành ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0. Giải tỏa tâm lý, đội quân của HLV Huỳnh Văn Ảnh liên tục ép sân và tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng nữa, vượt lên dẫn trước 3-0 trong hiệp một.

Sau giờ nghỉ, Hoàng Anh Attapeu tiếp tục ghi thêm 4 bàn thắng, nhưng do mải mê tấn công, đội bóng của bầu Đức cũng để Giao thông Lào gỡ 4 bàn. Chung cuộc Hoàng Anh Attapeu thắng với tỷ số 7-4, trong đó Út Cường và Olushola mỗi người lập được một hattrick, bàn còn lại do Kiều Thanh Liêm ghi. Riêng cựu tiền đạo HAGL -Olushola đang tạm dẫn đầu giải Vua phá lưới với 5 bàn thắng.

Sau 3 trận thắng liên tiếp, Hoàng Anh Attapeu tiếp tục dẫn đầu giải Lao Premier League 2013 với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận. Trong khi đó, cũng sau 3 trận đấu, đội bóng khác của bầu Đức đang thi đấu tại V-League là HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Choi Yoon Gyum chỉ có 3 điểm, với một trận thắng và hai thua.

Cũng ở Lao Premier League, đội bóng của bầu Hiển SHB Champasak xếp thứ hai với 7 điểm (2 thắng, 1 hòa). Ở lượt đấu tới, Hoàng Anh Attapeu sẽ gặp Công An Lào, đương kim vô địch mùa giải 2012 vào ngày 6/4. Một ngày sau, SHB Champasak gặp Giao thông Lào.

An Nhơn