Thứ năm, 30/5/2013 | 08:29 GMT+7
|

Đồng Tâm tăng cường hai cầu thủ thất nghiệp

Để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, đội bóng tỉnh Long An vừa bổ sung hai tiền vệ đang thất nghiệp và là lính cũ của bầu Kiên.

IMG-5650_1369872389[1496082585].jpg
Công Minh trong màu áo CLB Hà Nội thi đấu ở mùa giải 2012. Ảnh: Đức Đồng.

Hàng tiền vệ được xem là điểm yếu của "Gạch" khi họ không có máy quét để làm nhiệm vụ thu hồi bóng ở giữa sân. Đang không có việc làm, tiền vệ Nguyễn Công Minh nhận được lời mời từ CLB phía Nam và lập tức lên đường cập bến Đồng Tâm. Minh “ngẩn” trưởng thành từ lò đạo tạo Nghệ An và được xem là một Quốc Vượng thứ hai của bóng đá xứ Nghệ. Anh thi đấu năng nổ, tranh chấp quyết liệt, không ngại va chạm. Giới chuyên môn gọi anh là “chuyên gia dọn dẹp” khi anh luôn có mặt ở những điểm nóng của sân bóng để tham gia tranh chấp bóng.

Tài năng nhưng Công Minh không may mắn trong sự nghiệp. Tại SEA Games 25 ở Lào, anh bị dứt dây chằng. Sau chấn thương này, Minh “ngẩn” trải qua nhiều ca phẫu thuật và đánh mất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Cộng thêm cơn khủng hoảng của bóng đá, Công Minh trở thành kẻ thất nghiệp. Có thời gian anh phiêu bạt, đá bóng phủi tại TP HCM trước khi trở về SLNA nhưng lãnh đạo đội bóng từ chối ký hợp đồng vì phong độ của Công Minh không còn ở thời kỳ đỉnh cao.

Mùa bóng năm ngoái, Công Minh "làm liều" khi gặp trực tiếp bầu Kiên và được ký hợp đồng về thi đấu cho CLB Hà Nội. Nhưng cũng chẳng may cho anh khi chưa tìm lại được phong độ cao nhất thì CLB Hà Nội giải tán. Đầu mùa này, "chuyên gia dọn dẹp" cũng thử việc ở nhiều CLB nhưng bất thành.

Ngoài Công Minh, Đồng Tâm cũng vừa ký hợp đồng với Đình Hưng - tiền vệ xuất thân từ SLNA và sau đó ra Hà Nội thi đấu cho nhiều đội bóng như Hà Nội T&T, Hòa Phát và CLB Hà Nội. Nhưng cũng như đồng đội Công Minh, Đình Hưng thất nghiệp khi đội bóng của bầu Kiên giải tán. Bây giờ, cả hai cầu thủ này du Nam để tìm kiếm cơ hội cho riêng mình.

Với việc bổ sung thêm hai tiền vệ đa năng, HLV Marcelo đang muốn củng cố lại tuyến giữa của "Gạch" vốn rất mỏng. Bên cạnh đó, trong quá trình vật lộn để tránh xuống hạng, Đồng Tâm vừa có quyết định tăng mức thưởng cho các trận thắng lên 350 triệu để khích lệ tinh thần cầu thủ thi đấu xả thân để trụ lại V-League.

Đức Đồng

 
 
 
 

Năm bước ngoặt tại Serie A mùa giải 2017-2018 của AC Milan  

Đội chủ sân San Siro đặt mục tiêu tối thiểu giành vé dự Champions League, nhưng các ông chủ Trung Quốc không giấu tham vọng đoạt scudetto.

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.