Thứ hai, 22/4/2013 | 09:04 GMT+7
|

HLV Hoàng Văn Phúc được 'giải thoát' khỏi CLB Hà Nội

Để tạo điều kiện cho tướng Phúc lên tuyển làm nhiệm vụ, lãnh đạo CLB Hà Nội tại giải hạng Nhất bổ nhiệm HLV Triệu Quang Hà thay thế vị trí của ông Phúc.

phuc-jpg-1366596170_500x0.jpg
HLV Hoàng Văn Phúc rời CLB Hà Nội sau chuỗi trận đấu kém cỏi. Ảnh: Đức Đồng.
 
Kể từ ngày chia tay CLB Thanh Hóa hồi đầu mùa giải, HLV Triệu Quang Hà vẫn đang thất nghiệp. Ông Hà cũng là người có mối quan hệ rất thân thiết với bầu Hiển, khi từng giúp Hà Nội T&T 3 năm thăng 3 hạng để có mặt tại V-League. Chính vì thế, có thể hiểu vì sao CLB Hà Nội lại nhắm ngay đến cựu cầu thủ Thể Công này cho chiếc ghế mà HLV Hoàng Văn Phúc để lại.
 
Hôm nay, HLV Triệu Quang Hà bắt tay ngay vào công việc của mình ở đội bóng thủ đô. Có rất nhiều việc phải làm, khi CLB Hà Nội đang có chuỗi thành tích rất tệ từ đầu mùa giải. Ngoài trận thắng ngày ra quân, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc thua liền 3 trận và mới kiếm được một điểm trong trận đấu gần nhất gặp An Giang ở vòng 5 giải hạng Nhất. Với thành tích nghèo nàn, CLB Hà Nội đang xếp cuối bảng xếp hạng, nguy cơ không thể hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng mùa này.
 
Việc mời tướng Hà về dẫn dắt, ngoài mục đích tái thiết lại đội bóng, thì lãnh đạo CLB Hà Nội cũng muốn sớm giải thoát cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ngay trong tuần này, ông Phúc sẽ có cuộc làm việc cuối cùng với VFF để hai bên chốt lại những vấn đề quan trọng trong hợp đồng.
 
Trước đó, VFF cho biết sẽ ký hợp đồng với thời hạn hai năm, mức lương khoảng 100 triệu một tháng và đặt chỉ tiêu phải vào đến chung kết SEA Games 27 với HLV Hoàng Văn Phúc. Nhiều khả năng hợp đồng sẽ không có nhiều điều chỉnh bởi hai bên dường như đã đạt được sự thống nhất cao. Vì thế, có thể ngay trong tháng 4 hoặc đầu tháng 5, lễ ký kết và ra mắt HLV tuyển Việt Nam, U23 sẽ được VFF tổ chức. 
 
Thế Kiên
 
 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.