Thứ hai, 21/7/2014 | 16:53 GMT+7
|

HLV Mai Đức Chung xin từ chức

HLV của đội Thanh Hóa bất ngờ nộp đơn xin thanh lý hợp đồng lên Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ trưa nay 21/7, hai ngày sau vụ lùm xùm trên sân của Đồng Tâm Long An.

Tại vòng 21 V-League 2014, Thanh Hóa thất bại 0-2 trước Đồng Tâm Long An, qua đó hết hy vọng tranh đua chức vô địch cùng Hà Nội.T&T và B.Bình Dương. Tan trận đấu, HLV Mai Đức Chung bị một cổ động viên của đội chủ nhà tố cáo tội hành hung. Tuy nhiên, nhà cầm quân 62 tuổi nhất mực phủ nhận sự việc.

"Kết thúc trận đấu, khi toàn đội Thanh Hóa lên xe ra về thì có nhiều cổ động viên chủ nhà bao vây chửi bới. Trong số này, có một người liên tục văng tục, chửi đích danh tên tôi", ông Chung phân trần. "Đội thua, tôi và học trò đã buồn, còn bị người ta chửi như thế liệu có chấp nhận được không? Tôi chỉ xuống xe yêu cầu anh ta nên chấm dứt hành động vô văn hóa đó chứ không hề chạm đến người này. Khi đến gần tôi thấy anh ta nồng nặc mùi rượu. Tôi có nói: 'Đội Thanh Hóa thua rồi, các anh còn muốn gì nữa. Để cho chúng tôi đi'. Tôi chỉ nói vậy thôi. Còn việc anh này ngã xuống là do quá say, dựng chân chống xe không vững. Tôi không hề chạm vào người này".

a-5199-1405936397.jpg

HLV Mai Đức Chung là người nổi tiếng hiền lành, ít gây điều tiếng. Ảnh: CT.

Khi sự việc chưa được khẳng định ai đúng ai sai, hôm nay HLV Mai Đức Chung bất ngờ nộp đơn từ chức lên lãnh đạo CLB. Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh mong muốn ông Chung tiếp tục công việc ở ba trận còn lại của V-League 2014, nhưng cựu danh thủ Tổng cục Đường sắt Việt Nam vẫn bảo lưu quan điểm.

Trao đổi với VnExpress, ông Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Tôi là người hiểu biết pháp luật và biết phải làm gì chừng mực để tránh va chạm đáng tiếc. Anh Đặng Quang Dương - cán bộ an ninh thuộc ban tổ chức giải - đã xác minh vụ việc kể trên và khẳng định tôi chưa hề hành hung cổ động viên của Đồng Tâm Long An . Còn quyết định xin nghỉ việc là do tôi quá mệt mỏi, căng thẳng sau thời gian làm việc vừa qua. Tôi tạm nghỉ để chuẩn bị cho công việc mới sau khi nghỉ việc tại CLB Thanh Hóa".

Trong hai năm làm việc tại Thanh Hóa, ông Chung dẫn dắt đội xếp thứ năm mùa 2013 và hiện đứng thứ ba tại V-League 2014. Quãng nửa đầu mùa này Thanh Hóa liên tục xếp đầu bảng và đứng trước cơ hội lớn để vô địch.

Ngày 27/7, Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 22 V-League trên sân nhà.

Anh Tuấn