Thứ ba, 7/4/2015 | 10:55 GMT+7
|

Trưởng ban futsal: ‘Tôi muốn loại cả hai đội khỏi giải’

Chứng kiến cầu thủ hai đội Casanco và HPN Phú Nhuận thi đấu thiếu tích cực, Trưởng Ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú tỏ ra bức xúc.

Tại lượt trận cuối cùng giải futsal toàn quốc đang diễn ra tại TP HCM hôm qua 6/4, Casanco và HPN Phú Nhuận đã có dấu hiệu tiêu cực , thủ hòa nhau để cùng vào vòng hai. Có mặt chứng kiến sự việc, ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường vụ VFF, Trưởng Ban futsal chia sẻ cùng VnExpress:  “Đây là một trận đấu tiêu cực. Các cầu thủ đã đi ngược với tinh thần thể thao, coi thường khán giả. Chúng tôi sẽ kiến nghị Liên đoàn xử lý thật nặng”.

Tran-Anh-Tu-6352-1428378540.jpg

Ông Trần Anh Tú, trưởng Ban futsal Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

“Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã lường trước vụ việc và nhắc nhở HLV của đội HPN Phú Nhuận là cứ chơi tích cực, quyết liệt và tấn công để phục vụ khán giả. Nhưng thật đáng tiếc, cầu thủ hai đội vẫn thi đấu tiêu cực ở những phút cuối trận, bất chấp sự la ó của khán giả”.

Khi sự việc diễn ra, ông Tú cũng đã nói chuyện với giám sát trận đấu để nhắc nhở hai đội nhưng không cứu vãn được tình hình. “Họ thi đấu như thế là thiếu chuyên nghiệp, làm ảnh hưởng đến phong trào phát triển futsal Việt Nam đang gầy dựng”, ông Tú nói.

“Căn cứ vào băng ghi hình trận đấu và báo cáo của giám sát, Ban kỷ luật VFF sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với hai đội bóng này. Cá nhân tôi muốn kỷ luật thật nặng hai đội bóng này, thậm chí loại khỏi giải để răn đe các đội khác. Chúng ta không thể nhân nhượng và thỏa hiệp với tiêu cực mà phải có các chế tài thích đáng để không xảy ra các việc tương tự”.

Chiều nay 7/4, Ban kỷ luật VFF sẽ họp để xử lý vụ việc.

Đức Đồng

 
 
 
 

Chelsea chạm trán Tottenham, La Liga và Serie A khai màn

Cuộc chạm trán giữa hai đội bóng thành London là tâm điểm ở vòng hai Ngoại hạng Anh. Cũng cuối tuần này, các giải đấu lớn khác khởi tranh.

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.