Chủ nhật, 16/4/2017 | 16:38 GMT+7
|

Argentina ưu tiên 'chạy án' cho Messi hơn bổ nhiệm tân HLV

Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA) Claudio Tapia đã sang Tây Ban Nha, nhưng không phải để tìm HLV mới, mà để gặp Messi.

Theo tờ Marca, mục tiêu của ông Tapia trong chuyến tới Tây Ban Nha lần này là gặp Messi và thuyết phục anh xuất hiện trong buổi gặp giữa AFA và FIFA ngày 4/5 tới, nhằm giảm án cấm thi đấu bốn trận của siêu sao đội Barca.

Hiện Argentina đứng thứ năm tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, kém một điểm với đội xếp trên Chile. Nếu giữ nguyên vị trí này, họ chỉ đủ điều kiện tham dự trận play-off liên châu lục với New Zealand, đại diện khu vực châu Đại Dương.

argentina-uu-tien-chay-an-cho-messi-hon-bo-nhiem-tan-hlv

Argentina xem việc xin giảm án phạt cấm thi đấu cho Messi là ưu tiên số một hiện tại, chứ không phải tìm kiếm HLV mới thay Bauza mới bị sa thải. Ảnh: Reuters.

Trong trường hợp Messi không được giảm án, anh không thể tham dự trận đấu với đối thủ khó chơi Uruguay, đội xếp thứ bảy Peru và Venezuela. Đây sẽ là một thảm hoạ với Argentina, khi họ chỉ hơn đội đứng thứ sáu Ecuador hai điểm và hoàn toàn có thể đánh mất vị trí thứ năm hiện tại.

Mọi lo lắng của AFA vì thế giờ dồn cả vào Messi. Chính Chủ tịch Tapia đã khẳng định: "Chúng tôi không vội vàng bổ nhiệm HLV mới".

Trước đó, truyền thông thế giới tin rằng ông Tapia đến Tây Ban Nha để thương thảo hợp đồng với HLV Sampaoli, người đang dẫn dắt Sevilla.

Thắng Nguyễn

 
 
 
 

Champions League phát trực tiếp miễn phí trên Facebook

Mùa giải tới, một số trận đấu ở Champions League sẽ được livestream trên mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng chỉ dành cho khán giả Mỹ.

Ban tổ chức SEA Games 29: ‘Việt Nam cũng từng được tự chọn bảng đấu'

Chia sẻ với VnExpress, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia Sieh Kok Chi khẳng định việc chủ nhà tự chọn bảng đấu không phải là phi lý và từng có tiền lệ.