Thứ ba, 7/4/2015 | 09:41 GMT+7
|

Trọng tài biên xem trộm máy quay, cứu cầu thủ thoát thẻ đỏ và phạt đền

Một trong những trọng tài hàng đầu của Argentina có thể bị kỷ luật khi dũng cảm rút lại chiếc thẻ đỏ và một quả phạt đền nhờ quan sát tình huống qua máy quay.

275299FA00000578-3027469-Delfi-9205-9751

Trọng tài Delfino trong trận đấu giữa Velez và Arsenal. Ảnh: Velez.

Phút 15 trận đấu giữa Velez Sarsfield và Arsenal tại giải vô địch Argentina, trọng tài German Delfino cắt còi khi cho rằng hậu vệ Valencia đã dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Ông sau đó cho Velez hưởng phạt đền, đồng thời rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu cầu thủ bên phía đội khách Arsenal.

Tuy nhiên, trọng tài biên Ivan Nunez đã xem lại tình huống này thông qua máy quay của người quay phim đang đứng gần đó. Sau khi được người trợ lý này thông báo chi tiết sự việc, trọng tài chính Delfino đã rút lại các quyết định vừa đưa ra. Không có quả phạt đền nào cho đội chủ nhà, và hậu vệ Valencia được quay lại sân thi đấu tiếp.

Băng hình cho thấy trước khi bóng chạm vào Valencia, tiền đạo Pavone của Velez đã dùng tay chơi bóng. Trọng tài Delfino sau đó phạt thẻ vàng Pavone. Quyết định "bẻ còi" của ông khiến đội chủ nhà giận dữ.

2752947300000578-3027469-image-8743-5654

Trọng tài biên xem lại tình huống trên máy quay. Ảnh: Velez.

"Delfino có quyền thay đổi quyết định nhưng phải là quyết định của chính ông ấy, chứ không phải dựa vào băng hình. Luật rất rõ ràng. Công nghệ không được chấp nhận trong trận đấu. Nếu máy quay được sử dụng theo cách như thế, vậy nên ra luật cho phép tất cả trọng tài làm điều đó", HLV Miguel Angel Russo của Velez phát biểu sau trận.

Trọng tài Delfino sau trận thừa nhận mắc sai lầm. Ông nói: "Tôi thay đổi quyết định dựa vào trọng tài biên. Chúng tôi là một đội nên cần sự tin tưởng. Nếu Pavone chạm tay trước, tôi hạnh phúc vì đưa ra quyết định đúng, đó là công bằng. Nhưng đó là quyết định tùy tiện. Tôi nhận trách nhiệm về chuyện này".

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Velez. 

Hữu Nhơn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.