Thứ tư, 10/10/2012 | 09:00 GMT+7

25 xe đâm nhau trên đường đua Talladega

Tai nạn liên hoàn chưa từng có xảy ra ở cuộc đua tốc độ Talladega, Mỹ khi các xe lao vào nhau đồng loạt với vận tốc 200 dặm/h.
xe-jpg-1349810296_480x0.jpg
Cận cảnh vụ đâm xe.

Tai nạn kinh hoàng này diễn ra ở vòng cuối chặng đua dài 500 dặm của hệ thống giải NASCA, tạo nên chuỗi âm thanh va đập như sấm rền ngay ở vạch đích. 25 xe đua đã liên quan đến vụ đâm tập thể, khiến người hâm mộ Mỹ gọi đây là tai nạn lớn nhất trên đường đua. (Xem clip)

Sự cố được khởi đầu bằng những nỗ lực giữ vững vị trí của tay đua đang dẫn đầu Tony Stewart với biệt danh "Bốc khói" làm xoay nghiêng chiếc xe Chevrolet chắn đúng mũi chiếc Toyota của Michael Waltrip.

Kết quả sau đó là một chuỗi đâm liên tiếp giữa đám đông những chiếc xe đua đang bám sát nhau. Chiếc Chevrolet của Stewart bị hất tung lên trong những cú đâm hỗn loạn.

Điều kỳ diệu là không ai bị thương cho dù những mảnh vỡ bắn ra khắp nơi trên đường đua Alabama. Stewart, đương kim vô địch NASCAR còn trèo ra khỏi chiếc xe vỡ nát và vẫy chào người hâm mộ.

Anh đã nhận trách nhiệm về tai nạn. "Tôi đã bị chệch tay lái khiến xe đổi hướng và chắn đường đua của Michael, dẫn tới tai nạn này. Tôi mắc lỗi khi định khóa khoảng trống bên cạnh để giữ được vị trí dẫn đầu. Tôi xin nhận lỗi 100%", Stewart nói sau cuộc đua.

Từ phía sau, chiếc Ford màu hồng của Matt Kenseth đã né được đám đông xe bị nạn để vọt lên về đích. Chỉ có điều không ai để ý đến giờ phút anh cán đích vì còn mải xem tai nạn kỳ cục và kinh hoàng ở phía sau.

Minh Hà

Tải App Thể thao của VnEpxress

app store google play qrcode
 
 
 

Tải App Thể thao của VnEpxress

app store google play
qrcode

Trương Chí Quân lần thứ hai vô địch giải golf quốc gia mở rộng

Golf thủ 17 tuổi bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở bảng nghiệp dư giải golf quốc gia mở rộng với thành tích 18 gậy dương. Trong khi đó, Lê Hữu Giang vô địch bảng chuyên nghiệp với thành tích 29 gậy dương.

Nhà vô địch trẻ thế giới và gia đình toàn kỳ thủ ở Quảng Ninh

Bố mẹ đều là kiện tướng, Nguyễn Lê Cẩm Hiền ngay từ nhỏ đã yêu thích những quân cờ và mới đây gây bất ngờ bằng chức vô địch lứa U8 nữ tại Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2015.
 
totop