Thứ bảy, 21/2/2009 | 12:25 GMT+7
|

7 thẻ đỏ trong một trận hỗn chiến bóng đá

Trọng tài bắt chính trận Brasil - Ulbra tại giải vô địch bang Rio Grande do Sul (Brazil) đã được một phen rút thẻ mỏi tay hôm 19/2.

Cuộc hỗn chiến nổ ra khi trận đấu trên gần kết thúc và kéo dài khoảng 15 phút, trước khi được các lực lượng an ninh có mặt tại sân vào can thiệp, lập lại trật tự.

Theo băng ghi hình trận đấu, cầu thủ bắt đầu lao vào nhau ẩu đả sau khi Rogerio Pereira ghi bàn ấn định thắng lợi 5-2 cho Ulbra, và lao về khu vực khán đài gần điểm phạt góc - nơi có nhiều các CĐV chủ nhà - để thể hiện sự phấn khích.

Xem Clip
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Trên tờ O'Globo, thủ môn đội Brasil, Danrlei tố rằng trong khi mừng bàn thắng, Pereira đã làm cử chỉ bắt chước Claudio Millar - một trong ba cầu thủ Brasil bỏ mạng trong vụ tai nạn xe bus hồi tháng 1/2009. Danrley cho rằng chân sút bên phía Ulbra hoàn toàn chủ ý làm như vậy, để khiêu khích các CĐV và cầu thủ Brasil.

Ngay sau tình huống đó, Pereira đã lĩnh đủ khi một số cầu thủ chủ nhà xông tới đấm đá anh này túi bụi. Cầu thủ hai bên thấy thế bắt đầu lao vào nhau, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Lửa giận của mỗi bên như cháy lên ngùn ngụt khi họ được tiếp sức từ số cầu thủ dự bị và thành viên ban huấn luyện từ ngoài sân chạy vào.

Ngay cả chủ tịch Brasil, Elder Lopes cũng lao xuống sân và hùng hổ tấn công một cầu thủ khách. Nhưng ông này phủ nhận cáo buộc đó: "Tôi chỉ muốn kêu gọi các cầu thủ nhà giữ bình tĩnh, để đội bóng không chịu thêm hệ lụy tai hại nào", Lopes phân trần với O'Globo.

Khi trật trự được thiết lập lại, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ đuổi 4 cầu thủ đội Brasil, còn Ulbra thì nhận ít hơn một thẻ.

Phương Minh

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.