Thứ tư, 24/5/2017 | 14:42 GMT+7
|

Anthony Joshua: 'Klitschko hãy ra đi trên đỉnh cao'

Võ sĩ người Anh khuyên cựu vô địch thế giới người Ukraine từ bỏ trận tái đấu giữa hai người, dự kiến vào đầu năm 2018, vì vấn đề tuổi tác.

Wladimir Klitschko sẽ bước sang tuổi 42 vào đầu năm sau. Võ sĩ người Ukraine có quyền kích hoạt điều khoản yêu cầu trận tái đấu với Anthony Joshua, sau khi anh bị tay đấm người Anh hạ knock-out vào cuối tháng Tư năm nay.

Tuy nhiên Joshua thấy điều này không cần thiết. Võ sĩ 27 tuổi nói trong một buổi giao lưu với người hâm mộ: "Nếu có thể nói chuyện với Klitschko, tôi sẽ khen sự phi thường mà anh ấy đã thể hiện. Nhưng sự thật là anh ta đã thất bại và hãy ra đi trên đỉnh cao, để dành cơ hội cho những người trẻ hơn".

anthony-joshua-klitschko-hay-ra-di-tren-dinh-cao

Joshua và Klitschko sau trận đấu tại Wembley cuối tháng Tư năm nay

"Nếu tôi là Klitschko, tôi cũng sẽ đánh lại", Joshua tỏ ra thông cảm với đàn anh. "Có thể anh ấy nghĩ rằng sẽ đánh bại được tôi và chẳng còn gì để mất. Nhưng tôi không phải Klitschko và tôi không chắc anh ta thực sự muốn gì".

Trận đấu với Klitschko giúp sự nghiệp của Joshua bước sang một trang mới. Anh thống nhất hai đai vô địch IBF và WBA, giành 26 triệu đôla tiền thưởng và được nhiều võ sĩ nổi tiếng như Tyson Fury, Deontay Wilder và Joseph Parker thách đấu.

Joshua cũng thích đánh với những người trẻ như Tyson Fury hơn là so găng với một "ông già" sắp 42 tuổi. Hiện Klitschko chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tái đấu với Joshua hay không.

Thắng Nguyễn

 
 
 

Kỳ thủ đỉnh bảng GCT mắc sai sót khó tin giống Quang Liêm  

Levon Aronian mất trắng quân xe và chịu thất bại trước Fabiano Caruana ở ván thứ tám cờ chớp, dù vẫn ở đỉnh bảng với lợi thế hai điểm.