Thứ năm, 23/7/2009 | 09:27 GMT+7
|

Ashley Cole mong điều xấu đến với Arsenal

Hậu vệ ngôi sao của Chelsea mong Man City đánh bật đội bóng cũ khỏi nhóm bốn đội đầu bảng ở giải Ngoại hạng Anh.

Cole (xanh) và Arsenal không giữ được mối quan hệ tốt đẹp sau khi chia tay.

Man City sau khi về tay các ông chủ Ảrập hồi mùa trước đã thay thế Chelsea trở thành CLB bạo chi nhất ở Ngoại hạng Anh. Tính từ đầu năm đến nay, họ đã bỏ ra khoảng 130 triệu bảng để mua sắm. Trong đó, gây đình đám có vụ Robinho và mới đây là Gareth Barry, Carlos Tevez hay Adebayor...

Chính vì vậy, Man City hiện tại được kỳ vọng là đội bóng có khả năng tạo nên bước đột phá ở Premier League mùa tới. Trong nhóm người mong chờ điều đó có Ashley Cole, dù sự xuất hiện của Man City ở top 4 nghĩa là vị trí của Arsenal có thể bị ảnh hưởng. "Pháo thủ" - cũng chính là đội bóng cũ của Cole - hiện vẫn bị đánh giá là yếu nhất trong nhóm Tứ đại gia ở Ngoại hạng.

"Tôi nghĩ, các cầu thủ mà Man City mua về đều có chất lượng. Họ có Gareth Barry. Tôi chơi cùng cậu ấy ở đội tuyển quốc gia nên biết chắc chắn đó là một cầu thủ giỏi. Họ còn có Stephen Ireland, Shaun Wright-Phillips, Robinho, Adebayor và Carlos Tevez. Tất cả họ đều là những cầu thủ tài ba", Cole nhận định.

"Để phá vỡ thế tứ trụ ở Ngoại hạng Anh là điều rất khó. Nhưng với những cầu thủ mà Man City mới mua về, ai mà biết trước được điều gì. Cá nhân, tôi hy vọng họ sẽ có mặt trong top 4. Tôi có nhiều bạn bè ở Man City và hy vọng họ sẽ làm thật tốt, để có thể kết thúc phía trên Arsenal".

Sau khi nhắc lại tên đội bóng cũ, Cole đã phá lên cười. Anh có vẻ như khá hả hê với viễn cảnh vừa tự nghĩ ra.

Hậu vệ trái này vốn trưởng thành và tạo dựng được tên tuổi nhờ Arsenal. Anh từng cùng "Pháo thủ" hai lần giành chức vô địch Ngoại hạng và vào đến chung kết Champions League. Tuy nhiên, sau khi được Chelsea chèo kéo, anh một mực đòi ra đi và được toại nguyện vào năm 2006. Kể từ đó, ngôi sao sinh năm 1980 bị Arsenal xem như kẻ phản đồ. Và bản thân anh cũng không ít lần lên tiếng chê bai đội bóng cũ.

Doãn Mạnh tổng hợp

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.