Chủ nhật, 25/12/2016 | 06:59 GMT+7
|

Bóng bàn Việt Nam giải cơn khát HC vàng đơn nam tại Đông Nam Á

Nguyễn Anh Tú đem về cho bóng bàn Việt Nam chiếc HC vàng đơn nam lần đầu tiên sáu năm hôm qua 24/12, khép lại giải đấu thành công của đội tuyển tại giải vô địch khu vực.

bong-ban-viet-nam-giai-con-khat-hc-vang-don-nam-tai-dong-nam-a

Nguyễn Anh Tú và HLV Nguyễn Nam Hải mừng tấm HC vàng Đông Nam Á.

Trong trận chung kết nội dung đơn nam, Nguyễn Anh Tú đụng độ Poh Shao Feng Ethan của Singapore. Tay vợt sinh năm 1993 gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng với tỷ số 4-0. Kể từ sau thành tích của Đoàn Kiến Quốc năm 2010, đây là lần đầu tiên bóng bàn Việt Nam có VĐV giành được vị trí cao nhất nội dung đơn nam ở Đông Nam Á.

“Tôi rất hạnh phúc vì thành tích này. Tuy nhiên, tôi không được phép dừng lại, phải cố gắng hơn nữa”, Nguyễn Anh Tú chia sẻ sau khi giành HC vàng.

Ở nội dung đơn nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang cũng tiến được vào chung kết. Tuy nhiên, cô đã không thể vượt qua đối thủ hạng 49 thế giới Lin Ye, và chung cuộc thua 1-4.

Bóng bàn Việt Nam thi đấu thành công ngoài mong đợi tại giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 10 tổ chức ở Indonesia. Trước khi Nguyễn Anh Tú giành HC vàng đơn nam, đội cũng đã đoạt HC vàng ở cả nội dung đồng đội nam lẫn đồng đội nữ.

Singapore vẫn là đội đạt thành tích tốt nhất giải. Quốc gia này giành bốn HC vàng ở nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và cá nhân nữ.

Lâm Thoả