Thứ tư, 12/7/2017 | 14:56 GMT+7
|

Cao thủ Vịnh Xuân đến Việt Nam sớm hơn dự kiến

Võ sư Pierre Francois Flores đã bay đến TP HCM sớm hai ngày, nhằm chuẩn bị cho một số trận giao lưu võ thuật.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores đã đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Võ sư người Canada đã bay ra Hà Nội vào hôm qua 11/7.

Trước đó, trong tháng Năm, võ sư Pierre và võ sư Đoàn Bảo Châu, hệ phái Đoàn Long Karate đã hẹn nhau giao lưu võ thuật tại Hà Nội, dự kiến trong ngày 20/7. Hai võ sư đã thống nhất, rằng đây là trận giao lưu võ thuật trên danh nghĩa cá nhân.

Pierre Flores

Võ sư Pierre đã đến Việt Nam sớm hơn dự kiến hai ngày. Ảnh: FBNV.

Hiện địa điểm, ngày giờ thi đấu của trận giao lưu võ thuật giữa võ sư Pierre và võ sư Đoàn Bảo Châu vẫn được giữ bí mật. Sau trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Pierre còn có hai trận giao lưu võ thuật khác khi đến Việt Nam lần này.

Tuy nhiên, trận đấu giữa võ sư Karate và cao thủ Vịnh Xuân đang gặp vấn đề về cấp phép khi Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã gửi công văn lên Tổng cục Thể dục thể thao, xin ý kiến chỉ đạo vì đây là trận "thi đấu tự do" và được cắt nghĩa là "không có luật và tổ chức bảo trợ", "không thông báo với cơ quan quản lý". 

Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội muốn "có cơ sở thông tin đến Công an Thành phố Hà Nội có phương án giữ gìn an ninh, trận tự trên địa bàn Thủ đô".

Thắng Nguyễn

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.