Thứ sáu, 2/6/2017 | 12:05 GMT+7
|

Cao thủ Vịnh Xuân nghi ngờ nội công môn phái Nam Huỳnh Đạo

Hai lần thách đấu bất thành, Pierre Francois Flores tuyên bố sẽ bái Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là thầy nếu khả năng dùng nội lực hất văng đối thủ là có thật.

Võ sư Pierre Francois Flores. Ảnh: Facebook

Võ sư Pierre Francois Flores. Ảnh: Facebook

"Có một võ sư vĩ đại ở Việt Nam, đó là Huỳnh Tuấn Kiệt, người có thể gây chấn động những môn sinh của mình bằng năng lượng điện từ xa, đó thực sự là điều kỳ dị", ICI Radio-Canada dẫn lời võ sư Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores.

Flores, 34 tuổi, đang sinh sống tại Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Anh được nhiều cao thủ Vịnh Xuân ở Hà Nội mô tả là khiêm tốn, hiếu học và thượng võ. Sau khi mở lò võ ở Montreal, Flores còn trở lại Việt Nam vài lần để giao lưu võ học, và kiểm nghiệm khả năng thực chiến. "Nếu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thực sự có thể truyền điện qua người tôi, tôi sẽ bái ông ấy làm thầy. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra, tôi sẽ đeo găng cao su", võ sư Flores nói thêm.

Flores giao lưu võ thuật với võ sĩ Pencak Silat tại TP HCM năm 2009

Tháng trước Flores từng hai lần gửi lời thách đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng chưa được đối thủ chấp thuận. Trên tài khoản mạng xã hội Facebook hôm 30/5, võ sư Flores cho biết: "Tôi hoàn toàn ghi nhận bài tuyên bố công khai chính thức của võ sư trên trang thông tin môn phái và sẽ tuân theo những điều kiện yêu cầu của võ sư bằng cách gửi thư tới các cơ quan có thẩm quyền tương ứng. Tuy nhiên, có một điều mà tôi khá chắc chắn là võ sư đang tránh né lời thách đấu của tôi bằng cách này hay cách khác và võ sư đang dựa vào các cơ quan chức năng để bảo toàn danh dự", võ sư Flores viết, ký tên Nam Ngu. 

Rất nhiều người muốn kiểm chứng nội công thâm hậu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - người nổi tiếng trên Youtube với những màn biểu diễn nội công khiến đối phương bị co giật không ngừng. Ông Kiệt cũng biểu diễn khả năng hất văng đối thủ ra xa dù chỉ chạm nhẹ vào người.

Tại Trung Quốc, cư dân mạng nước này chỉ trích những video biểu diễn nội công có phần giống võ sư Kiệt. Một số trang mạng Trung Quốc như Youku cũng đăng tải video về võ sư Kiệt và tỏ ý nghi ngờ tính chân thực của nội công phái Nam Huỳnh Đạo. 

Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công

Cụ tổ võ phái Nam Huỳnh Đạo là danh tướng Huỳnh Công Đức của vua Nguyễn Ánh, sống ở thế kỷ thứ 19. Năm 1991, võ phái được khai môn bởi võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người cháu thế hệ thứ bảy.

Nam Huỳnh Đạo nổi tiếng bởi nội công đặc dị, và được cho là có khả năng chữa một số bệnh về xương khớp, tim mạch và nghiện thuốc lá. Theo nhiều tài liệu, để thành cao thủ Nam Huỳnh Đạo, một võ sinh phải mất ít nhất 10 năm khổ luyện.

Văn Việt - Nguyễn Hoàng 

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.