Thứ sáu, 12/6/2009 | 07:35 GMT+7
|

Cristiano Ronaldo thản nhiên đón nhận tin sang Real

Cầu thủ hay nhất thế giới năm 2008 lần đầu tiên lên tiếng sau khi MU chấp nhận để anh đầu quân cho đội chủ sân Bernabeu.
>MU chấp nhận bán Ronaldo với giá kỷ lục thế giới

Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện đi nghỉ ở Mỹ. Trước thông tin được MU cho phép đàm phán các điều khoản cá nhân với Real, Ronaldo nói: "Thật sung sướng khi hai trong số những đội bóng hàng đầu thế giới đều muốn bạn chơi cho họ".

Tiền vệ sinh năm 1985 khẳng định, anh hoàn toàn không biết về thời điểm MU chấp nhận lời đề nghị. "Tôi chỉ được biết việc này khi đang ở Los Angeles, thông qua người đại diện của mình".

Ronaldo đang bù khú ở Mỹ, trong lúc MU và Real bàn bạc về tương lai của anh.

Để có được chữ ký của Ronaldo, đội chủ sân Bernabeu phải chi cho MU đến 80 triệu bảng (khoảng 93 triệu euro). Nói về mức phí chuyển nhượng kỷ lục này, chính Ronaldo cũng phải thốt lên: "Đó là một bản hợp đồng lịch sử. 93 triệu euro là khoản tiền quá lớn".

Sau trận thắng Albania 2-1 ở vòng loại World Cup 2010, Ronaldo được miễn nghĩa vụ ở đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha do bị nghi mắc chứng thoát vị. Về chấn thương này, anh tỏ ra không hề lo lắng. "Tôi không cần đến phẫu thuật", Ronaldo khẳng định. "Chứng thoát vị không có gì phải lo. Tôi đang đi nghỉ và sẽ ở lại Los Angeles thêm ít lâu nữa".

* 11 cầu thủ có giá chuyển nhượng kỷ lục trước Cristiano Ronaldo

Hà Uyên tổng hợp

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.