Thứ hai, 9/4/2012 | 17:37 GMT+7
|

Cú đánh kinh điển của golf thủ Oosthuizen

Thất bại trước Bubba Watson ở vòng play-off, nhưng Louis Oosthuizen vẫn có chỗ đứng trong lịch sử khi giành điểm double-eagle quý hiếm ở Masters vừa qua. > Bubba Watson vô địch Masters 2012

Oosthuizen sung sướng sau cú đánh để đời.
Oosthuizen sung sướng sau cú đánh để đời.

>> Xem Clip cú đánh kỳ diệu của Oosthuizen

"Albatross Club" là cụm từ dùng để chỉ nhóm những golf thủ đạt điểm double-eagle, tức 3 gậy dưới tiêu chuẩn. Hôm qua, với cú đánh thần kỳ ở hố hai par-5 của sân Augusta National, Oosthuizen đã được góp mặt trong ngôi đền huyền thoại ở Masters.

Lần đầu tiên trong lịch sử Masters một golf thủ giành điểm double-eagle là Gene Sarazen năm 1935. Khi đó, tại hố 15 ông dùng gậy gậy gỗ 4 đánh bóng thẳng vào lỗ từ khoảng cách 215 mét.

Cú đánh đó góp phần giúp Sarazen cân bằng cách biệt với Craig Wood để vào chơi play-off, nơi ông đã chiến thắng.

Oosthuizen không làm được như Sarazen, khi thua Watson ở vòng play-off hôm qua. Nhưng anh cũng kịp thời trở thành người thứ tư giành double-eagle trong lịch sử Masters sau Sarazen, Bruce Devlin (năm 1967, hố 8) và Jeff Maggert (năm 1994, hố 13). Đây cũng là lần đầu tiên hố 2 của Augusta National chứng kiến một double-eagle.

Kể từ năm 2008, tại các giải đấu thuộc PGA Tour mới có 17 double-eagles so với 130 cú holes-in-one.

Hà Uyên

 
 
 

Kỳ thủ đỉnh bảng GCT mắc sai sót khó tin giống Quang Liêm  

Levon Aronian mất trắng quân xe và chịu thất bại trước Fabiano Caruana ở ván thứ tám cờ chớp, dù vẫn ở đỉnh bảng với lợi thế hai điểm.