Thứ tư, 3/2/2010 | 09:53 GMT+7
|

Đồng đội ủng hộ Terry tiếp tục làm thủ quân tuyển Anh

Ngay cả khi quyết định tước băng đội trưởng của trung vệ 29 tuổi vì scandal tình ái, HLV Capello cũng sẽ khó xử vì những cầu thủ có vai vế còn lại trong tuyển Anh đều ngại kế thừa trọng trách này.

LĐBĐ Anh đã giao cho Capello toàn quyền xử lý vụ John Terry sau khi cuộc tình vụng trộm giữa anh với bạn gái Vanessa Perroncel của đồng đội Wayne Bridge vỡ lỡ cuối tuần trước. HLV người Italy sẽ gặp Terry ngày mai (4/2) để nghe học trò giải trình về vụ scandal, rồi mới quyết định có tước băng thủ quân của siêu sao 29 tuổi này như một bộ phận dư luận đang kêu gọi hay không.

Gerrard, Lampard và Rooney đều chưa sẵn sàng gánh vác trọng trách thủ lĩnh tinh thần ở tuyển Anh. Ảnh: ES.
Gerrard, Lampard và Rooney đều chưa sẵn sàng gánh vác trọng trách thủ lĩnh tinh thần ở tuyển Anh. Ảnh: ES.

Trong trường hợp John Terry không còn là đội trưởng, tuyển Anh sẵn có một số ứng viên để thay thế gồm các tiền vệ Frank Lampard, Steven Gerrard và tiền đạo Rooney. Bộ ba này đều đã khẳng định đẳng cấp, có thâm niên và đóng góp quan trọng về chuyên môn cho tuyển Anh, đồng thời được xem là những nhân vật có ảnh hướng lớn không kém Terry.

Khi được tờ Evening Standard (Anh) thăm dò hôm qua, cả ba trụ cột trên đều nói rằng họ không sẵn sàng trở thành thủ quân mới của tuyển Anh nếu HLV trưởng Capello quyết định thay đổi nhân sự ở vị trí quan trọng này. Bộ ba này cũng bày tỏ sự ủng hộ với Terry và nói thêm rằng tốt hơn cả trung vệ của Chelsea vẫn tiếp tục với trọng trách mà anh đã gánh vác từ sau World Cup 2006.

Trong khi đó tờ Guardian (Anh) hôm qua đưa tin Terry đã nói chuyện với Franco Baldini, cánh tay phải của HLV trưởng Capello trong tuyển Anh và đề cập đến khả năng sẽ từ chức thủ quân vì áp lực quá lớn từ dư luận. Nhưng sự ủng hộ từ chiến hữu thân tín cộng với niềm tin rằng mọi quyết định của Capello đều dựa trên nguyên tắc đặt lợi ích tập thể lên đầu tiên, Terry có thể sẽ từ bỏ ý định trên.

Capello hẳn đang bối rối vì đứng trước quyết định quan trọng liên quan đến Terry. Ảnh: Reuters.
Capello hẳn đang bối rối vì đứng trước quyết định quan trọng liên quan đến Terry. Ảnh: Reuters.

Về phía Wayne Bridge, người bị Perroncel và Terry "cắm sừng", hậu vệ trái 29 tuổi này đang cân nhắc ý định kết thúc sự nghiệp quốc tế nếu Terry không bị xử lý thích đáng. Tuy nhiên theo tờ Sport Mail, việc có hay không Bridge trong tuyển Anh không còn quan trọng, bởi cựu hậu vệ Chelsea đã mất suất đá chính vào tay Ashley Cole từ lâu. Brigde cũng chưa tạo nhiều ấn tượng tích cực từ khi đầu quân cho Man City và vắng mặt suốt hai tháng qua vì chấn thương.

* CĐV nữ dễ tha thứ cho scandal tình ái của John Terry
* John Terry có thể mất nửa gia tài vì scandal tình ái
* FA trao Capello quyền xử lý John Terry
* John Terry quan hệ vụng trộm với bạn gái đồng đội

Phương Minh

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.