Thứ hai, 18/3/2013 | 10:34 GMT+7
|

'Đột kích' được gửi gắm khi gia nhập e-Sport

Chính thức trở thành môn thể thao điện tử, game Đột kích được kỳ vọng giúp người chơi "nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần, rèn luyện ý chí và bản lĩnh".

game-jpg-1363577619_500x0.jpg
Sau 5 năm ra đời và phát triển, Đột kích được nhận quyết định trở thành môn thể thao điện tử. Ảnh: veba.com.vn.

"5 năm qua là thời gian không dài, nhưng là thời kỳ 'khởi đầu nan' nên vô cùng quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển của một môn thể thao mới - môn thể thao giải trí đầy tính trí tuệ và khéo léo tại Việt nam, nơi có hàng triệu người trẻ yêu thích và say sưa tập luyện", ông  Vũ Trọng Lợi, đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, chia sẻ tối qua, 17/3. 

"e-Sport là môn thể thao giải trí hiện đại đã có những đóng góp tích cực thu hút được nhiều thanh thiếu niên tham gia tập luyện và đã giành được thành tích đáng khích lệ trên đấu trường quốc tế".

"Mong rằng trong thời gian tới, phát huy những thành tích đã đạt được, Đột kích ngày càng trở thành môn thể thao điện tử thu hút đông đảo nhân dân tham gia tích cực tự giác rèn luyện khoa học nhằm nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần, rèn luyện ý chí và bản lĩnh, nâng cao trình độ để đạt thành tích cao hơn nữa ngang tầm với bạn bè trên thế giới".

Ra mắt cộng đồng vào đầu tháng 2/2008, Đột kích là một trong ba game bắn súng trực tuyến được đưa về Việt Nam. Trải qua 5 năm, Đột kích dẫn đầu thể loại MMOFPS với số lượng người chơi đông nhất Việt Nam. 

Mang những đặc tính của bộ môn thể thao điện tử như tính cộng đồng, chuyên nghiệp, cạnh tranh đối kháng và tính đồng đội, nên game luôn lấy tinh thần e-Sport làm kim chỉ nam cho sự phát triển của mình.

Trước đó, tại giải Thể thao điện tử Việt Nam năm 2012 Tổng cục Thể dục thể thao đã công nhận chính thức luật thi đấu và điều lệ cho bộ môn Đột kích. Qua giải đấu này đã lựa chọn được những vận động viên ưu tú và gặt hái được thành tích Á quân tại Đại hội Thể thao điện tử Thế giới tổ chức tại Côn Sơn Trung Quốc.

Doãn Mạnh

 
 
 

Quang Liêm lần đầu thắng cựu Vua cờ Garry Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam giành chiến thắng đầu tay trước nhà vô địch thế giới thứ 13 trong lịch sử, ở ván năm cờ chớp St Louis Grand Chess Tour (GCT) 2017.