Thứ hai, 2/3/2009 | 11:19 GMT+7
|

Dùng iPod giúp MU đoạt Cup Liên đoàn

Chiếc máy nghe nhạc của một thành viên ban huấn luyện vô tình trở thành trợ thủ đắc lực, giúp thủ thành Ben Foster cản phá thành công một quả luân lưu.

Ở loạt đá penalty đầu tiên, thủ môn của MU đổ người chính xác, về hướng bên trái và chặn được cú sút của Jamie O'Hara. Với pha cản phá này, Foster giúp các đồng đội thêm tự tin thực hiện thành công cả ba quả đá tiếp theo, đồng thời tạo sức ép lớn về phía Tottenham khiến Bentley sút hỏng ở loạt thứ ba, đem lại chiến thắng cùng League Cup cho MU.

Sự trợ giúp đắc lực từ chiếc iPod giúp Foster chặn được quả phạt đền quyết định. Ảnh: SUN.
Foster chặn được quả phạt đền. Ảnh: Sun.

Sau trận, khi được hỏi về tình huống đổ người chuẩn xác kể trên, Foster tiết lộ rằng sự chuẩn bị chu đáo của HLV thủ môn Eric Steele chính là yếu tố quyết định giúp anh thành công. Chính vị trợ lý này đã lưu lại những pha đá phạt đền của các cầu thủ Tottenham, trong đó có O'Hara, vào chiếc iPod.

Tranh thủ thời gian trước khi loạt đá luân lưu diễn ra, Steele cho Foster xem dữ liệu ông thu thập qua màn hình iPod. "Những gì hiện lên cho thấy rằng thủ môn hãy bình tĩnh, tự tin và đổ người sang trái khi đối mặt với O'Hara, bởi anh thường đưa bóng về hướng này. Tôi chỉ việc làm theo và thành công", thủ môn dự bị được Ferguson chọn bắt thay Van der Sar cho biết.

Màn trình diễn ấn tượng của Foster hôm qua cũng làm HLV Ferguson hài lòng: "Hiện tại, Van der Sar là sự lựa chọn số một, nhưng những trải nghiệm quý giá như trận chung kết Cup Liên đoàn sẽ giúp Foster tự tin hơn. Trong tương lai không xa, cậu ấy sẽ là thủ môn số một của bóng đá Anh".

Phương Minh

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.