Thứ ba, 24/7/2007 | 09:49 GMT+7
|

FIFA bối rối với 'điệp vụ' Tevez đến MU

Phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá thế giới mới đây đã phải lắc đầu đầy ngao ngán khẳng định, rất có thể ngay cả FIFA cũng không có đủ thẩm quyền để can dự vào vụ chuyển nhượng phức tạp này.

Sự việc xoay quanh chuyện quyền sở hữu Carlos Tevez - tiền đạo đang được MU nỗ lực đưa về sân Old Trafford từ West Ham với mức phí có thể lên tới 30 triệu bảng Anh.

Vì chuyện mua Tevez (và Mascherano - giờ chơi cho Liverpool) mà mùa trước West Ham đã bị phạt 5,5 triệu bảng do tội vi phạm luật chuyển nhượng.  

Ngôi sao người Argentina chuyển đến thi đấu cho đội bóng thành London từ mùa giải năm ngoái. Bởi vậy, West Ham khẳng định, nếu đội vô địch giải Ngoại hạng muốn mua Tevez nhất quyết phải thông qua họ. Ban tổ chức Premier League cũng ra mặt ủng hộ quan điểm này.

Tuy nhiên, nhà tài phiệt gốc Iran Kia Joorabchian nhất mực cho rằng, công ty MSI của ông sở hữu quyền khai thác thương mại của tiền đạo 23 tuổi, bởi vậy họ đương nhiên có quyền (và có phần) trong vụ chuyển nhượng "béo bở" này.

Các bên gần đây đã ngồi lại với nhau, tuy nhiên, đều không đi được đến sự đồng thuận. MU và West Ham bởi vậy buộc phải cầu cạnh FIFA, nhờ họ đứng ra phân giải.

Tổ chức điều hành bóng đá lớn nhất hành tinh hôm thứ hai vừa qua đã gặp LĐBĐ Anh (FA), tuy nhiên, mọi chuyện vẫn dậm chân tại chỗ. FIFA thậm chí còn tỏ ra bối rối thực sự trong việc tìm hướng giải quyết vụ áp-phe này.

Phát ngôn viên của FIFA - Andreas Herren - nói: "Đây là vấn đề hết sức phức tạp. Tại Anh khái niệm về bên sở hữu thứ ba không được áp dụng. Pháp chế tại mỗi nước một khác, bởi vậy, chúng tôi không thể rạch ròi tất cả mọi chuyện được. Nếu trong thời gian tới vấn đề không được giải quyết, rất có thể Ủy ban hoà giải của FIFA sẽ phải vào cuộc. Chúng tôi sẽ cố gắng để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho tất cả các bên liên quan".

MU và West Ham lôi nhau lên FIFA
Mây đen bao phủ thương vụ Carlos Tevez tới MU

Dương Văn

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.