Thứ ba, 6/10/2009 | 10:06 GMT+7
|

Hai pha cứu thua khó tin của Iker Casillas

Real Madrid lẽ ra có thể thua Sevilla đậm hơn chứ không chỉ 1-2 như tối 4/10, nếu không nhờ hai tình huống phản xạ xuất thần của thủ môn người Tây Ban Nha.

Đây là thất bại đầu tiên của Real Madrid mùa này, sau 7 trận toàn thắng tại La Liga và Champions League trước đó. Nhưng Casillas không mắc lỗi trong hai tình huống Jesus Navas và Renato ghi bàn cho Sevilla (trách nhiệm chính thuộc về cặp trung vệ Albiol - Pepe). Không những thế, thủ môn 28 tuổi này còn có hai tình huống phản xạ xuất sắc, để giúp đội nhà không thua đậm hơn.

Xem clip
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Đầu tiên là pha cứu thua trong thời gian bù giờ hiệp một, khi Casillas phản xạ nhanh, từ chối cú đánh đầu trong tư thế trống trải ở cự ly gần của Renato. Khoảng cách giữa tiền vệ của Sevilla với thủ môn Real khi tình huống xảy ra chưa đến một mét, nhưng Casillas vẫn kịp tung người theo bản năng để cứu bóng.

Đầu hiệp hai, Casillas lại làm các cầu thủ đối phương và đám đông fan Sevilla trên sân Sanchez Pizjuan mừng hụt khi từ chối một bàn thắng tưởng chừng mười mươi khác. Đó là pha bóng mà Negredo đã hút sự chú ý của toàn bộ hàng thủ sang phía phải rồi căng ngang sang phía đối diện rất thuận lợi để Perotti ập vào đệm bóng cận thành. Nhưng Casillas vẫn kịp nhoài người để cứu thua.

Phương Minh

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.