Thứ hai, 2/3/2009 | 11:03 GMT+7
|

Hiddink và Benitez thề không sớm đầu hàng

Chelsea tỏ ra khí thế sau chiến thắng nghẹt thở trước Wigan ở Ngoại hạng Anh cuối tuần qua. Liverpool tự đẩy mình vào thế yếu, nhưng không vì thế mà sớm chấp nhận thua cuộc.
>Bảng điểm / Lịch đấu, kết quả

Sau hai chiến thắng liên tiếp, 1-0 trước Aston Villa và 2-1 trước Wigan, Chelsea đã trở lại vị trí thứ hai. Khoảng cách giữa họ với MU hiện vẫn khá rộng (bảy điểm), và đội đương kim vô địch còn một trận chưa đấu (bận đá chung kết Carling Cup). Tuy nhiên, Hiddink và các học trò vẫn tỏ ra hết sức lạc quan.

Chelsea đang tiến lên phía trước dưới sự dẫn dắt của Hiddink.

"Tôi là một người thực tế, vì vậy tôi biết rằng điều chúng tôi phải làm trước hết là giành chiến thắng trong những trận đấu của mình", nhà cầm quân người Hà Lan tuyên bố. "MU hiện có vị thế rất tốt, nhưng chúng tôi thấy mình vẫn còn cơ hội và cuộc đua vẫn chưa đến hồi kết. Chúng tôi sẽ chiến đấu, và phần nào thể hiện được quyết tâm của mình trong trận gặp Wigan vừa rồi".

Cuối tuần vừa qua, Chelsea phải khó nhọc mới đánh bại được Wigan. Bàn ấn định chiến thắng của Frank Lampard thậm chí chỉ đến khi hiệp hai bước vào thời gian đá bù.

"Một khi đội phát huy được tinh thần chiến đấu cao, chúng tôi sẽ tiếp tục giành được những thứ mình cần", Hiddink tự tin nói. Dưới sự dẫn dắt của ông, Chelsea toàn thắng (hai ở Ngoại hạng và một ở Champions League).

Trong khi đó, thất bại bất ngờ 0-2 trên sân của Boro cuối tuần đẩy Liverpool xuống vị trí thứ ba (bằng điểm Chelsea nhưng thua hiệu số bàn thắng bại). Thừa nhận con đường phía trước chắc chắn có quá nhiều chông gai, nhưng HLV Rafa Benitez vẫn tỏ ra quyết tâm.

"Mọi chuyện với chúng tôi bây giờ khó khăn vô cùng. Trận thua Boro là một đòn đau giáng vào tham vọng của chúng tôi", ông phân tích. "Quyền quyết định hiện tại thuộc về MU. Rõ ràng là thế. Nhưng chúng tôi không đầu hàng. Mọi chuyện còn chưa hoàn toàn ngã ngũ".

Doãn Mạnh tổng hợp

 
 
 

Quang Liêm lần đầu thắng cựu Vua cờ Garry Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam giành chiến thắng đầu tay trước nhà vô địch thế giới thứ 13 trong lịch sử, ở ván năm cờ chớp St Louis Grand Chess Tour (GCT) 2017.