Thứ ba, 22/7/2008 | 06:00 GMT+7
|

HLV Calisto gọi 22 cầu thủ cho trận đấu với Olympic Brazil

Danh sách các tuyển thủ Việt Nam dự trận đấu lịch sử với Brazil vừa được HLV trưởng người Bồ Đào Nha công bố hôm qua. Theo đó, ĐTQG Việt Nam sẽ có bốn ngày để chuẩn bị cho lần chạm trán "vũ đoàn samba".

So với danh sách được triệu tập dự trận đấu với U23+3 Trung Quốc hồi đầu tháng, lần này, HLV Calisto có 2 sự thay đổi, đồng thời cũng gọi thêm 2 người cho trận giao hữu tiếp U23 + 3 Brazil. Hai gương mặt bị loại là Tấn Trường (Đồng Tháp) và Trường Giang (Bình Dương). Theo lý giải của nhà chiến lược người Bồ Đào Nha, Tấn Trường không đạt phong độ tốt, còn Trường Giang thì không còn nhanh nhẹn do gánh nặng tuổi tác.

Công Vinh vẫn sẽ là át chủ bài trên hàng công tuyển Việt Nam khi đối đầu với U23+3 Brazil ngày 1/8 tới. Ảnh: Hoàng Hà.
Công Vinh vẫn sẽ là át chủ bài trên hàng công tuyển Việt Nam khi đối đầu với U23+3 Brazil ngày 1/8 tới. Ảnh: Hoàng Hà.

Để thay hai người bị loại, HLV Calisto cho gọi thủ môn Thế Anh (Bình Dương) và tiền vệ Minh Đức (Sông Lam Nghệ An). “Thế Anh đã chứng tỏ được tài năng và tôi muốn trao cơ hội cho anh ấy. Minh Đức - với những đóng góp rất ổn định cho Sông Lam Nghệ An - xứng đáng được đặt niềm tin nhất là khi tôi cần một phương án thay thế cho vị trí tiền vệ trụ mà hiện giờ chỉ Minh Châu (Hải Phòng) là giải pháp tốt nhất”, ông giải thích.

Đúng như lời hứa luôn mở rộng cánh cửa vào ĐTQG cho tất cả các cầu thủ, nhà chiến lược người Bồ Đào Nha cho gọi thêm bộ đôi đang khoác áo Đà Nẵng: Thanh Phúc - cầu thủ chạy cánh nhỏ con luôn bị bỏ sót trong các lần tập trung gần đây, và tiền vệ kỳ cựu Hồng Minh. “Họ chơi tốt, cầu thị và đương nhiên tôi phải điền tên họ”, HLV Calisto nhận xét về hai “tân binh” của mình.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ có 4 ngày tập trung trước trận đấu với Brazil. Như vậy, ngày 28/7 tới đây, thày trò HLV Calisto sẽ tập trung lần thứ 3 trong năm 2008 tại khách sạn Sheraton. Địa điểm tập luyện của đội sẽ là sân Mỹ Đình - nơi diễn ra cuộc so tài với U23+3 Brazil (vào 20 giờ ngày 1/8/2008).

Hôm nay, BTC hai giải V.League và hạng Nhất 2008 cũng ra thông báo, vòng 23 V.League sẽ phải lùi đến ngày 6/8, hạng Nhất lùi xuống ngày 2 và 3/8 để ưu tiên cho ĐTQG đấu với U23+3 Brazil.

Danh sách ĐTVN đá giao hữu với U23 + 3 Brazil

Thủ môn: Phan Văn Santos (Đồng Tâm), Thế Anh (Bình Dương)

Hậu vệ: Như Thành (Bình Dương), Phước Tứ (Thể Công), Xuân Hợp (Thanh Hoá), Quang Thanh (Bình Dương), Văn Phong (Khánh Hoà), Văn Nhiên (HAGL), Đình Phước(Bình Dương)

Tiền vệ: Minh Châu (Hải Phòng), Minh Phương, Tài Em (Đồng Tâm), Minh Đức (Sông Lam Nghệ An), Hồng Minh, Thanh Phúc (Đà Nẵng), Bảo Khanh (Thể Công), Tấn Tài (Khánh Hoà), Thành Lương (Hà Nội.ACB), Vũ Phong (Bình Dương).

Tiền đạo: Công Vinh (Sông Lam Nghệ An), Việt Thắng (Đồng Tâm), Ngọc Thanh (Hải Phòng).

Trần Nguyên

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.