Thứ tư, 7/6/2017 | 15:32 GMT+7
|

Joshua được phép tái đấu Klitschko, nhưng phải trước ngày 2/12

Liên đoàn quyền Anh quốc tế chấp thuận đề nghị của Joshua được tái đấu Klitschko nhưng có yêu cầu kèm theo.

Sky Sports cho biết, Liên đoàn quyền Anh quốc tế (IBF) đã ra phán quyết rằng người thắng trong trận tái đấu giữa Anthony Joshua và Wladimir Klitschko sẽ thượng đài với Kubrat Pulev để bảo vệ đai vô địch IBF.

IBF cũng quyết định, không có bất cứ ngoại lệ nào khác dành cho Joshua trước ngày 2/12. Nếu võ sĩ người Anh không thể tổ chức trận tái đấu với "Tiến sĩ búa thép" trước thời điểm này, anh sẽ phải so găng với Pulev.

joshua-duoc-phep-tai-dau-klitschko-nhung-phai-truoc-ngay-2-12

Joshua phải tái đấu với Klitschko trước ngày 2/12

Pulev cực lực phản đối ngoại lệ mà IBF dành cho Joshua, nhưng sau đó chấp nhận với điều kiện anh không phải đấu với võ sĩ nào trước đó và sẽ giành đai IBF nếu đánh bại người thắng trong trận tái đấu giữa Joshua và Klitschko.

Vào đầu tháng Năm, Eddie Hearn, phụ trách truyền thông của Joshua, thừa nhận đã tính đến việc bỏ đai vô địch IBF của võ sĩ người Anh để tái đấu Klitschko, trận đấu được cho là sẽ thu về rất nhiều tiền, hơn cả cuộc so găng lần đầu giữa hai người vào cuối tháng Tư.

Sau phán quyết của IBF, đội của Joshua rất vui mừng. Eddie Hearn nói với Sky Sports: "Chúng tôi đã nhận rất nhiều đề nghị tổ chức trận tái đấu, từ Nigeria, Dubai, Mỹ, và Cardiff". 

Trong tuần này, Klitschko sẽ gặp người quản lý Bernd Boente để thống nhất lại các điều kiện về trận tái đấu, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng với đội của Joshua.

Cuộc chạm trán giữa Joshua và Klitschko ngày 29/4 đã thu hút 90.000 người xem chật kín sân vận động Wembley. Sky Sports tiết lộ, cả hai võ sĩ muốn trận tái đấu của họ diễn ra ở sân đấu có sức chứa lớn hơn.

Thắng Nguyễn

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.