Chủ nhật, 11/12/2016 | 09:46 GMT+7
|

Joshua thắng knock-out chớp nhoáng, chuẩn bị gặp Klitschko

Võ sĩ người Anh lần thứ hai bảo vệ đai vô địch hạng nặng IBF bằng chiến thắng trước Eric Molina.

Anthony Joshua đánh gục đối thủ ở hiệp thứ ba, nâng tổng số trận thắng của anh trong sự nghiệp lên 18. Joshua chưa từng thất bại và 18 chiến thắng của anh đều bằng knock-out.

Sau chiến thắng này, Joshua sẽ đối đầu với cựu vô địch hạng nặng Wladimir Klitschko vào ngày 24/4/2017. Đây là trận đấu được giới mộ điệu mong ngóng nhưng không thể diễn ra trong năm nay.

joshua-thang-knock-out-chop-nhoang-chun-bi-gap-klitschko

Joshua giành thêm một chiến thắng knock-out thuyết phục. Ảnh: Reuters.

"Đó là một trận đấu nhiều người chờ đợi. Klitschko muốn lấy lại những chiếc đai của anh ta. Có lẽ chỉ người giỏi nhất mới chiến thắng", Joshua nói.

21.000 vé khán giả trận Anthony Joshua gặp Eric Molina tại võ đài Manchester nhanh chóng được bán hết và trong số khán giả có Wladimir Klitschko cùng hai nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới khác là Shannon Briggs và David Haye.

Hai tay đấm chủ yếu thăm dò nhau trong hiệp đầu. Molina tiếp tục thể hiện ý đồ phòng ngự trong hiệp hai nhưng Joshua bắt đầu tung ra những cú đấm uy lực ở hiệp ba. Trước trận đấu, Molina cho biết anh e ngại nhất những cú đấm của đương kim vô địch WBC Deontay Wilder ở hạng nặng. Tuy nhiên, võ sĩ người Mỹ có lẽ sẽ thay đổi ý kiến sau khi lãnh những cú ra đòn của Joshua.

Bị đánh gục trong hiệp ba, Molina gượng dậy được vài giây trước khi tiếp tục nằm sàn và trọng tài Steve Gray quyết định xử thắng knock-out cho Joshua.

Hồi tháng Sáu, Joshua đã đánh bại Dominic Breazeale để lần đầu bảo vệ đai IBF. Trận đấu giữa Joshua và Klitschko sẽ định đoạt chủ nhân của hai đai IBF và WBA. 

Vĩnh San

 
 
 

Spieth đã vượt khó ở hố 13 như thế nào  

Sự tư vấn của caddie Michael Greller góp phần quan trọng trong chức vô địch British Open lần đầu tiên của Jordan Spieth.