Thứ hai, 29/5/2017 | 11:31 GMT+7
|

Kell Brook bị vỡ hốc mắt khi thua 'Độc cô cầu bại' Spence

Võ sĩ 31 tuổi tưởng rằng anh đã bị mù sau khi mắt trái liên tiếp dính đòn từ Errol Spence, trong trận đấu hôm 27/5.

Kell Brook sẽ phải lên bàn mổ trong thời gian tới, để chữa trị dứt điểm chấn thương ở vùng mắt trái sau trận đấu ở Sheffield.

"Tôi đã chấn thương. Tôi biết điều ấy từ hiệp bảy khi mắt bắt đầu bị mờ và tình hình càng trở nên tồi tệ ở những hiệp sau", võ sĩ người A h thừa nhận với The Sun. "Tôi đã cố gắng để chiến đấu tiếp nhưng tầm nhìn của tôi ngày càng bị hạn chế. Ở hiệp 11, tôi không hề nhìn thấy cú đấm của Spence. Đó là lý do tại sao tôi đã ngã xuống".

kell-brook-bi-vo-hoc-mat-khi-thua-doc-co-cau-bai-spence

Kell Brook bị vỡ hốc mắt trái trong trận đấu với Errol Spence

Hồi tháng 9/2016, Brook cũng dính chấn thương kiểu này, khi tăng cân để thượng đài với ông vua hạng trung Gennady Golovkin. Trong màn so găng hôm đó, võ sĩ người Anh bị đối thủ có biệt danh "Cậu bé vàng" đấm vỡ hốc mắt phải. 

"Tôi nhớ bác sĩ phẫu thuật đã nói với tôi sau trận đấu với Golovkin rằng nếu tôi còn dính chấn thương dạng này, tôi có thể bị mù vĩnh viễn", Brook thổ lộ. 

Tay đấm 31 tuổi cho biết, anh có thể sẽ không thi đấu ở hạng bán trung nữa. Thay vào đó, Brook sẽ chuyển lên chơi ở hạng trung, nếu bình phục chấn thương mắt. "Tôi đã tăng khá nhiều cơ và thật khó để chơi ở hạng cân này trong tương lai", anh nói.

*Kell Brook bị thương nặng ở mắt trái khi đấu với Errol Spence
 

Thắng Nguyễn

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.