Thứ sáu, 12/4/2013 | 09:00 GMT+7
|

Lewis Hamilton ốm ở Thượng Hải

Tay đua người Anh gặp phải chứng dị ứng khiến mắt sưng tấy ngay trước khi vòng đua thử đầu tiên bắt đầu vào hôm nay, 12/4.

hamilton-jpg-1365708066_500x0.jpg
Lewis Hamilton. Ảnh: AFP.

Mặc dù đã xuất hiện trong một số sự kiện mang tín thương mại của đội đua Mercedes tại Thượng Hải trước đó, tay đua 27 tuổi đã bị ốm. Anh bị một triệu chứng mà đội đua Mercedes cho là dị ứng và khiến một mắt của anh sưng tấy, chảy nước.

Chính vì thế, ngay khi xuất hiện ở đường đua Shanghai International Circuit để gặp gỡ báo giới trước chặng Chinese Grand Prix. Tuy nhiên, đội đua Mercedes đã buộc phải hủy bỏ cuộc gặp do điều kiện sức khỏe của anh. Yêu cầu dành cho Hamilton là lên giường nghỉ ngơi trước khi vòng chạy thử diễn ra trong ngày hôm nay, 12/4.

Phía Mercedes sau đó đã cử một bác sĩ đến kiểm tra tình trạng sức khỏe của Hamilton và anh hy vọng sẽ không bỏ chặng Chinese Grand Prix. Trước đó ở chặng Malaysian Grand Prix, Hamilton giành vị trí thứ 3.

Tại Chinese Grand Prix, đội đua Mercedes hy vọng một lần nữa họ sẽ đạt thành tích tốt bởi cách đây 1 năm, Nico Rosberg, đồng đội của Hamilton hiện nay, lần đầu tiên đã về nhất chặng. Khác biệt lớn nhất là bên cạnh Rosberg lúc này không còn Michael Schumacher nữa mà là Hamilton. Tay đua người Anh tỏ ra thận trọng khi nói về cơ hội của họ tại Chinese Grand Prix. “Năm nay, chúng tôi sử dụng loại lốp khác, vì thế mà mọi chuyện sẽ khó khăn hơn cho chúng tôi,” Hamilton nói. “Càng không có chuyện Nico bỏ xa người thứ 2 tới 20 giây như năm ngoái.”

Nếu hoàn toàn bình phục, không phải Hamilton không có cơ hội ở Thượng Hải. Trong 6 chặng đua tại đây, đã có 2 lần tay đua người Anh giành podium vào các năm 2008 và 2011. Anh hiện là tay đua duy nhất có nhiều hơn một chiến thắng tại Chinese Grand Prix khi 9 chặng ở đây có đến 8 nhà vô địch khác nhau.

Anh Hào

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.