Thứ ba, 6/10/2009 | 08:46 GMT+7
|

Martin Palermo đánh đầu ghi bàn từ 40 mét

Ấn tượng xấu về chủ nhân cú hat-trick tủi hổ - đá hỏng ba quả phạt đền trong một trận đấu Copa America 1999 - có lẽ sẽ giảm đi ít nhiều, sau pha làm bàn đẹp mắt của anh trong trận Boca Juniors - Velez Sarsfield tối 4/10.
> 10 cú hat-trick vô tiền khoáng hậu

Xem clip
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Pha băng khỏi vòng cấm phá bóng vội vàng của thủ môn German Montoya bên phía Sarsfield vô tình trở thành đường chuyền đẹp để Palermo đánh đầu thẳng vào khung thành bỏ trống. Đây là bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho Boca Juniors và cũng là bàn thứ 200 của Palermo trong sắc áo vàng xanh của đội chủ sân Bombonera.

Ở tuổi 35, Palermo đã qua thời đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm cùng bản năng của một tay săn bàn bẩm sinh vẫn giúp anh có chỗ đứng quan trọng trên hàng công Boca Juniors. Đây là sự an ủi dành cho chân sút tài năng nhưng vô duyên trong màu áo ĐTQG Argentina, nơi anh đi vào lịch sử với 3 quả phạt đền hỏng ăn trong trận đấu với Colombia năm 1999. (Xem clip)

Ngoài cú đánh đầu ghi bàn từ 40 mét của Palermo, trận Boca Juniors - Velez Sarsfield hôm qua còn chứng kiến một bàn thắng đẹp khác của Juan Riquelme. Từ một pha phối hợp nhóm ăn ý, "Số 10" có bóng trước vòng cấm và xử lý gon gàng để tìm khoảng trống trước khi tung cú sút căng vào góc cao phía gần, làm bó tay Montoya, gỡ hòa 2-2 cho Boca Juniors. (Xem clip)

Minh Kha

 
 
 

Kỳ thủ đỉnh bảng GCT mắc sai sót khó tin giống Quang Liêm  

Levon Aronian mất trắng quân xe và chịu thất bại trước Fabiano Caruana ở ván thứ tám cờ chớp, dù vẫn ở đỉnh bảng với lợi thế hai điểm.