Thứ năm, 12/1/2017 | 15:03 GMT+7
|

Mayweather đòi 100 triệu đôla để thượng đài với Conor McGregor

Độc cô cầu bại làng boxing sẵn sàng tái xuất nhưng yêu cầu mức chia tiền chênh lệch với nhà vô địch của UFC.

"Conor McGregor liên tục nói với mọi người rằng cậu ta muốn thượng đài. Vậy, hãy cùng biến trận đấu này thành hiện thực", Mayweather nói với kênh ESPN. "Chúng tôi đã cố gắng để thực hiện trận đấu này. Tôi muốn có số tiền đảm bảo là 100 triệu đôla và đề nghị phần của McGregor là 15 triệu đôla".

mayweather-doi-100-trieu-dola-de-thuong-dai-voi-conor-mcgregor

McGregor và Mayweather là những cái tên lớn nhất của MMA và Boxing. 

Hai võ sĩ từng đấu khẩu và đe dọa nhau nhiều lần nhưng để biến trận đấu thành hiện thực còn nhiều trở ngại. Mayweather đã nghỉ thi đấu từ tháng 9/2015 trong khi McGregor còn ràng buộc với UFC, nơi anh giữ đai vô địch hạng nhẹ và hạng lông.

Bên cạnh đó vấn đề tài chính cũng là yếu tố cản trở hai bên. Trước đây cũng vì vấn đề này mà cuộc so tài giữa Mayweather và Manny Pacquiao bị trì hoãn nhiều năm. Mayweather nổi tiếng về yêu sách chiếm phần nhiều trong chia tiền doanh thu trận đấu.

"Chúng tôi là bên A và không biết anh ta kiếm bao nhiêu nhưng không quá hai triệu đôla cho một trận võ tổng hợp (MMA). Hai bên có thể chia tiền bản quyền người xem (PPV) nhưng chúng tôi phải là bên A. Làm sao một người có thể nói về việc kiếm 20 hay 30 triệu đôla một trận nếu bình thường không kiếm tối thiểu tám hay chín triệu. Chúng tôi đang nỗ lực để trận đấu thành hiện thực", Mayweather cho biết.

McGregor đang nghỉ thi đấu để chuẩn bị cho việc làm cha lần đầu tiên. Tuy nhiên võ sĩ người Ireland nhanh chóng có câu trả lời với Mayweather bằng cách đăng tải bức ảnh anh đánh hạ một người da màu và giơ cao đai vô địch.

mayweather-doi-100-trieu-dola-de-thuong-dai-voi-conor-mcgregor-1

McGregor khiêu khích Mayweather với bức tranh nâng đai vô địch boxing. 

Bảo Lam

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.