Thứ năm, 10/8/2017 | 10:32 GMT+7
|

Mayweather muốn dùng găng nhẹ để đấu McGregor

Nhà cựu vô địch quyền anh vừa gửi đơn xin phép được dùng găng tay có trọng lượng dưới chuẩn giúp ra đòn mạnh hơn.

Đơn của Floyd Mayweather được gửi tới Ủy ban thể thao bang Nevada (NAC) chỉ vài giờ trước hạn cuối cùng. Theo đó Mayweather muốn được sử dụng găng nặng 226,8 gram thay vì găng 283,5 gram theo quy định của NAC cho trận đấu hạng 70 kg.

Trang BBC Sport cho rằng Conor McGregor cũng sẽ đệ đơn tương tự lên NAC. Phán quyết cuối cùng về lựa chọn găng thi đấu được đưa ra vào ngày 16/8 tới đây, 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra.

mayweather-muon-dung-gang-nhe-de-dau-mcgregor

Mayweather có thể tính tới phương án knock-out McGregor khi đề nghị dùng găng tay nhẹ. Ảnh: Reuters.

Găng tay nhẹ sẽ giúp các võ sĩ bảo vệ tay kém hơn nhưng đồng nghĩa cú đấm thêm uy lực và đau đớn tới đối thủ.

Tuần trước, Mayweather tuyên bố trên Instagram rằng sẽ dùng găng 226,8 gram. Nhưng lúc đó, anh chưa đệ đơn miễn trừ và đội của Mayweather đã hỏi chính quyền về thủ tục tiến hành kiến nghị để được sử dụng găng nhẹ dưới chuẩn.

Giám đốc điều hành NAC Bob Bennett nói rằng ông chưa từng thấy võ sĩ quyền anh nào dùng găng 226,8 gram ở hạng 70 kg. Theo luật của NAC, găng 283,5 gram được sử dụng từ hạng 61 kg trở lên. Trong một số trường hợp từ hạng 61 kg tới 67 kg, găng 226,8 gram được sử dụng nếu đơn kiến nghị được ký và đảm bảo công bằng.

Trên sàn MMA, McGregor thường xuyên sử dụng găng tay chỉ nặng 113,3 gram. Nhà đương kim vô địch hạng nhẹ của UFC tuyên bố "sẽ lao tới đánh bằng những viên gạch" và nói đối thủ có "bàn tay dễ vỡ" sau đòi hỏi từ phía Mayweather.

Ngọc Hải

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.