Thứ bảy, 8/7/2017 | 17:06 GMT+7
|

McGregor lần đầu chạm mặt Mayweather trước thềm đại chiến

Nhà vô địch UFC và cựu "độc cô cầu bại" quyền anh sẽ gặp nhau, cùng quảng bá màn tỷ thí cuối tháng Tám.

Hai võ sĩ sẽ đối mặt tại buổi họp báo ở Los Angeles ngày 11/7, với những câu nói mang tính khiêu khích, cổ động cho trận đấu ngày 26/8. Sau đó, cả hai tiếp tục các hoạt động quảng bá tại Toronto, Brooklyn, London (tại sân Wembley, ngày 14/7), trước thềm một trong những trận đấu đắt giá nhất lịch sử làng quyền anh.

mcgregor-lan-dau-cham-mat-mayweather-truoc-them-dai-chien

Mayweather và McGregor sẽ gặp nhau, lần đầu tiên ngày 11/7 tới tại Staples Centers, Los Angeles, để quảng bá về trận tỷ thí võ thuật chưa từng có trong lịch sử. 

Mayweather dự kiến sẽ bỏ túi ít nhất 100 triệu đôla cho màn tái xuất trên võ đài kể từ sau lần thắng Andre Berto năm 2015. McGregor cũng có thể nhận 75 triệu đôla, số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều so với những gì anh kiếm được ở một trận đấu UFC. "Chúng tôi không công khai số tiền thưởng, nhưng không võ sĩ nào cảm thấy thất vọng. Tôi đảm bảo đấy", chủ tịch UFC, ông Dana White cho hay.

Màn thượng đài tại Las Vegas ngày 26/8 mới là trận ra mắt của McGregor ở làng boxing chuyên nghiệp. Với thời gian biểu đặc kín trong vòng vài tuần tới, ngôi sao MMA hy vọng anh vẫn có thể nhanh chóng cải thiện sự thiếu kinh nghiệm trên võ đài boxing.

Video giới thiệu về trận so tài võ thuật chưa từng có giữa Mayweather với McGregor.

John Kavanagh, huấn luyện viên của võ sĩ MMA người Ai-Len, tự tin tuyên bố: "Tôi không muốn đi sâu vào các chi tiết, mà chỉ muốn tiết lộ một con số. Đó là chúng tôi đang tập luyện với khối lượng gấp bốn lần so với các trận đấu thông thường tại MMA".

McGregor có thể đang tiến bộ rất mau chóng, nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng vào chiến thắng cho Mayweather, võ sĩ đã bước sang tuổi 40 và không thi đấu trong vòng 2 năm qua. Cựu "Độc cô cầu bại" đang sở hữu thành tích toàn thắng 49 trận đấu quyền anh nhà nghề, trong đó có 26 lần thắng bằng knock-out.

Xuân Bình

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.