Thứ hai, 7/9/2009 | 15:36 GMT+7
|

MU ráo riết lùng người kế vị Van der Sar

HLV Ferguson có vẻ như đã tìm thấy một phương án thích hợp cho vị trí trấn giữ khung thành, một khi Van der Sar nghỉ hưu cuối mùa giải hiện nay.

Theo tờ Sun, thủ thành số một của CSKA Moscow và đội tuyển Nga, Igor Akinfeev, chính là mục tiêu theo đuổi của MU lúc này.

Akinfeev là thành phần quan trọng trong đội hình CSKA vô địch quốc gia Nga năm 2003, 2005 và 2006 cũng như giành Cup UEFA 2005.

Màn trình diễn xuất sắc với tính ổn định cao trong suốt 5 năm qua của thủ thành 23 tuổi là điều thuyết phục Alex Ferguson, khi đi tìm người có khả năng kế cận trọng trách của Van der Sar. Thủ thành 38 tuổi người Hà Lan từng tiết lộ, nhiều khả năng là cuối mùa giải năm nay anh sẽ treo găng.

MU được cho là đang ráo riết lên kế hoạch để đặt vấn đề với CSKA Moscow. Bởi cũng có khá nhiều đội bóng hàng đầu ở châu Âu mong muốn có thủ thành này.

Ở sân Old Trafford hiện tại có hai dự bị cho Van der Sar, là Ben Foster và Tomasz Kuszczak. Tuy nhiên, sự bất ổn trong phong độ của cả hai khiến ban lãnh đạo MU chưa khi nào cảm thấy yên tâm.

Hà Uyên

 
 
 

Hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ, Quang Liêm xếp thứ năm ở giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.