Thứ ba, 23/1/2007 | 17:53 GMT+7
|

Mua vua phá lưới Euro - thương vụ 'quái chiêu' của Lyon

Ứng cử viên số ba cho chức vô địch Champions League mùa này mới đổi tiền đạo John Carew để lấy Milan Baros của Aston Villa. Đây là thương vụ được nhiều chuyên gia đánh giá cao về ý tưởng.

Carew (27 tuổi) hay hơn Baros (25), hay ngược lại?

Với chỉ một bàn thắng trong số 17 lần ra sân tại giải Ngoại hạng Anh trong mùa bóng hiện nay, Milan Baros trở thành người thừa của Aston Villa. Đây chính là điểm gây ra mâu thuẫn vì John Carew đang đạt phong độ không tồi với Lyon. Thậm chí, tiền đạo cao 1,93 m cách đây không lâu còn có ít nhất hai lần vượt qua trung vệ và là cầu thủ hay nhất thế giới, Fabio Cannavaro (trận Lyon hòa Real Madrid 2-2 tại vòng bảng Champion League).

Để giải thích cho cuộc trao đổi có vẻ hơi thiệt thòi, HLV Gerard Houllier giải thích: "Tôi rất hiểu Milan Baros. Đó là một cầu thủ mạnh mẽ, chăm chỉ và sẽ đóng góp đáng kể cho Lyon".

Gerard Houllier cũng chính là người đã đưa Milan Baros từ Czech sang Anh, khi ông còn dẫn dắt Liverpool. Tiền đạo này không hòa nhập được với bóng đá xứ sở sương mù, nhưng HLV người Pháp tin rằng anh sẽ sớm đạt được phong độ tốt tại Ligue I và Champions League. Với 5 bàn thắng ở Euro 2004, Baros là chủ nhân của danh hiệu vua phá lưới giải đó.

Minh Thành (theo Reuters)

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.