Thứ tư, 12/9/2007 | 18:27 GMT+7
|

Nhiễu tin đồn vụ Ronaldo bị nghi dùng chất kích thích

Chưa hết bức bối vì phải ngồi ngoài sân hơn một tháng qua và chưa biết chừng nào mới có thể thi đấu trở lại, tiền đạo ngôi sao của Milan lại phải đối mặt với một cuộc điều tra nhằm vào liệu pháp chữa trị chấn thương cơ đùi mà anh đang áp dụng.

Tất cả bắt đầu từ một cú ngã của Ronaldo trong buổi tập cùng CLB hôm 31/7. Cuộc kiểm tra y tế tiến hành tại Milan Lab - phòng thí nghiệm thể thao cấp CLB hoàn hảo bậc nhất thế giới - cho thấy ngôi sao 31 tuổi này gặp vấn đề với một nhánh cơ phía sau đùi trái. Tuy nhiên, như bác sĩ trưởng của Milan Lap, Meersseman mới thừa nhận, ông và cộng sự chưa đánh giá hết mức độ nghiêm trọng của chấn thương, khiến việc chạy chữa không có tiến triển. Ông này cũng "bó tay" trong việc xác định chính xác ngày Ronaldo trở lại thi đấu.

Sự bất cẩn của Milan Lab đẩy Ronaldo và CLB vào thế khó xử. Ảnh: AFP.
Sự bất cẩn của Milan Lab đẩy Ronaldo và CLB vào thế khó xử. Ảnh: AFP.

Quá thất vọng với kết quả làm việc từ Milan Lab, cựu tiền đạo Real đã bay về Rio de Janeiro cầu cứu Jose Luis Runco - bác sĩ trưởng của tuyển Brazil. Giới thạo tin ở Brazil cho hay, sau khi xem xét tình hình, Runco quyết định sẽ tiến hành chữa trị cho tiền đạo 31 tuổi theo một liệu pháp mới có tên "Growth Factor". Đây là phương pháp tiêm một lượng protein lấy từ một cơ thể khỏe mạnh khác vào mô bị hỏng để kích thích quá trình tái sản sinh tế bào trong cơ thể người.

Chưa biết "Growth Factor" hiệu nghiệm đến đâu khi áp dụng vào Ronaldo, nhưng ngay khi biết tin, Ủy ban Olimpic Italy (CONI) đã cho rằng phương pháp này cũng là một dạng sử dụng chất kích thích và bị cấm áp dụng cho các vận động viên đang thi đấu ở xứ mỳ ống. Trả lời ANSA, Ettore Torri, người đứng đầu bộ phận chống doping trực thuộc CONI, không loại trừ khả năng sẽ mở một cuộc điều tra nhằm vào quá trình chạy chữa của tiền đạo người Brazil.

Đáp lại cáo buộc từ phía CONI, Runco đã phủ nhận sạch trơn việc sử dụng "Growth Factor" cho Ronaldo. "Tin đồn về việc cậu ấy sử dụng chất kích thích để chữa trị chấn thương là hoàn toàn vô căn cứ. Chúng tôi chỉ áp dụng một phương pháp vật lý trị liệu đặc biệt, hòng giúp nhóm cơ đùi bị tổn thương của cậu ấy trở lại bình thường", ông này phát biểu trên kênh truyền hình Telelombardia.

Sự vắng mặt của Ronaldo khiến Ancelotti gặp khó khăn khi bố trí nhân sự trên hàng công.
Sự vắng mặt của Ronaldo khiến HLV Ancelotti gặp khó khăn khi bố trí nhân sự trên hàng công. Ảnh: EM.

Trong bối cảnh, hàng công gặp vấn đề với Inzaghi yếu thể lực lại phải cày ải cho ĐT Italy, Gilardino thì phập phù, kém bản lĩnh, "Carletto" rất cần một chân sút lành lặn cho giai đoạn khó khăn sắp tới khi đội nhà bắt đầu chinh chiến trên cả hai mặt trận Serie A và Champions League. Thế nên, diễn biến xoay quanh chấn thương của Ronaldo phức tạp chừng nào, thì HLV Ancelotti càng thất vọng ngần ấy.

"Ronnie thế nào ư? Hãy hỏi bác sĩ Meersseman thì biết. Họ nói với tôi rằng cậu ấy sẽ trở lại thi đấu vào cuối tuần này, nhưng rồi lại bảo giữa tuần sau rồi bây giờ là không biết lúc nào. Tôi chỉ biết chờ đợi mà thôi...", nhà chiến lược người Italy trả lời.

Phương Minh

 
 
 

Hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ, Quang Liêm xếp thứ năm ở giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.