Thứ ba, 12/5/2009 | 16:28 GMT+7
|

Những tai nạn kinh hoàng trên đường đua motor

Chỉ cần một động tác sai kỹ thuật, hay sai lầm dù là nhỏ nhất, các tay đua ngay lập tức "đánh đu với tử thần". Có người xấu số, như thành viên đội Parkalgar Honda, Craig Jones, còn bỏ mạng trên đường đua.

Trong lúc vào cua trên đường đua Phillip Island năm 2006, Troy Corser ngã khỏi xe và bị một đay đua khác từ phía sau húc thẳng vào đầu. Nhưng tay đua của đội Suzuki này chỉ bị thương nhẹ và vẫn đủ sức lao sang vệ cỏ để tránh những cú húc tiếp theo (Xem Clip).

Với tay đua người Anh Tom Sykes, tai nạn trên đường đua Brands Hatch bắt nguồn từ trục trặc động cơ. Sykes may mắn ngã trên chiếc xe đang trượt khỏi đường đua và chỉ lăn vài vòng khi tiếp đất. (Xem Clip).

Tử thần luôn rình rập các tay đua ở các khúc cua. Ảnh: 2wheeltuesday.
Tử thần luôn rình rập các tay đua ở những khúc cua. Ảnh: 2wheeltuesday.

Ở một góc cua khó, tay đua này để lốp xe "liếm" vào phần mép đường, mất thăng bằng và trượt ngã. Chiếc xe kéo lê rồi hất anh vào hàng rào chắn, trước khi bắt lửa lao đi một đoạn nữa và nổ bùng. Đây là một trong nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở giải vô địch môtô 2008 (Xem Clip).

Sau khi mất thăng bằng, chiếc Honda của Robbin Harms lao sang vệ đường đối diện, đập thẳng vào rào chắn, còn khổ chủ thì bay vài vòng trên không trước khi tiếp đất và có thêm vài vòng lăn lộn nữa. (Xem Clip).

Michel Fabrizio gặp nạn ngay trên vạch xuất phát tại trường đua Phillip Island năm 2008, khi chiếc Ducati của anh bỗng dưng chết máy và bị một chiếc xe đi sau húc ngã. (Xem Clip).

Dani Pedrosa vào cua, mất thăng bằng và bị hất khỏi xe. Anh may mắn vì không bị những chiếc đi sau húc phải. (Xem clip).

Vẫn là một cú vào cua thiếu nhạy cảm, Craig Jones xấu số ngã đập đầu nhiều lần xuống đường và bị xe của đồng nghiệp Andrew Pitt đi sau đâm mạnh vào đầu. Tay đua của Honda sau đó được đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi vì chấn thương sọ não quá nặng. (Xem Clip).

Trong cuộc đua ở Vallelunga, Max Biaggi và Kenan Sofuoglu va vào nhau, khiến cả hai văng khỏi xe. Nhưng cả hai đều may mắn không bị đoàn đua dài ở phía sau húc phải. (Xem Clip).

Chiếc Honda của Max Biaggi mất lái, chạy khỏi đường đua. Nhưng khi tay đua người Italy cố đi qua bãi cát và trở lại đường đua, anh vô tình thành "kỳ đà cản mũi" Franco Battaini, làm đồng hương ngã khỏi xe và bị kéo lê một đoạn. Biaggi bình anh vô sự sau sự số này. (Xem Clip).

Sau một động tác vào cua với độ nghiêng vượt mức cho phép, Akira Yanagawa và chiếc xe của anh đã trình diễn một "vũ điệu tử thần" khi lăn vài vòng. Chiếc xe sau đó bị vỡ bình nhiên liệu, nổ tung. Tay đua người Nhật may mắn tiếp đất ở vị trí tương đối xa chiếc xe và vì thế không gặp nguy hiểm. (Xem Clip).

Phương Minh tổng hợp