Thứ năm, 23/7/2009 | 09:39 GMT+7
|

Ông hoàng tốc độ ghen tỵ với Cristiano Ronaldo

Tự nhận là bạn thân, nhưng Usain Bolt vẫn không khỏi chạnh lòng trước sự giàu sang của Cầu thủ hay nhất thế giới 2008.

"Tia chớp người Jamaica" hiện là người chạy nhanh nhất hành tinh và là chủ nhân của 3 HC vàng Olympic cùng 4 kỷ lục thế giới. Nhưng Bolt thừa nhận, ngay cả trong những giấc mơ hoang đường nhất, anh cũng không nghĩ một ngày nào đó sẽ kiếm được khoản tiền lương sau thuế lên tới 200.000 bảng mỗi tuần như Ronaldo nhận ở Real Madrid sau vụ chuyển nhượng trị giá 80 triệu bảng.

Bolt là VĐV điền kinh số một thế giới, nhưng vẫn không nổi tiếng bằng Ronaldo. Ảnh: Getty Images.
Bolt là VĐV điền kinh số một thế giới, nhưng vẫn không nổi tiếng bằng Ronaldo. Ảnh: Getty Images.

"Tôi không thể tin được là anh ấy sẽ sang Real Madrid. Khi tôi nghe về chi tiết vụ chuyển nhượng, tôi cứ ước mình ở vị thế của Ronaldo. Tôi nói như vậy vì đây là một bản hợp đồng quá lớn, quá nổi tiếng và có quá nhiều tiền bạc. Xét ở khía cạnh này, tôi thật sự ganh tỵ với anh ấy", kỷ lục gia trên các đường chạy cự ly ngắn phát biểu bên lề giải điền kinh Aviva Grand Prix tại Crystal Palace, London tuần này.

Bolt trở thành bạn của Ronaldo sau lần đến sân tập Carrington của MU hôm 15/5 để chỉ giáo cho siêu sao người Bồ Đào Nha vài tuyệt chiêu trong kỹ năng chạy nước rút. Đổi lại, hôm ấy, Ronaldo cũng tri ân người bạn mới bằng cách tặng chiếc áo đấu số 7 của anh ở MU kèm theo chữ ký và chụp ảnh lưu niệm. Ronaldo và MU cũng mời Bolt tới dự khán trận tiếp Arsenal ngày hôm sau để chứng kiến thời khắc "Quỷ đỏ" đăng quang ngôi vô địch giải Ngoại hạng thứ ba liên tiếp.

Ngoài tình bạn với Ronaldo, Bolt cũng tự nhận là fan ruột của MU và anh một lần nữa khẳng định sự ra đi của siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ không làm suy yếu đội bóng anh hâm mộ: "Thật buồn khi Ronaldo không còn là cầu thủ MU, nhưng đội vẫn còn nhiều cầu thủ khác có thể thay thế tốt anh ấy. Tôi yêu bóng đá và yêu MU. Tôi cũng từng chơi bóng đấy, nhưng không phải là tiền đạo. Tôi tự thấy mình phù hợp với vai trò hậu vệ hoặc tiền vệ hơn và tôi không biết ghi bàn".

Phương Minh

 
 
 

Kỳ thủ đỉnh bảng GCT mắc sai sót khó tin giống Quang Liêm  

Levon Aronian mất trắng quân xe và chịu thất bại trước Fabiano Caruana ở ván thứ tám cờ chớp, dù vẫn ở đỉnh bảng với lợi thế hai điểm.